Thứ Tư, ngày 17/04/2024 01:52:04 SA

Giải đấu bóng đá World cup 2022 được tổ chức ở đâu?

Giải đấu bóng đá World cup 2022 được tổ chức ở đâu?

Đối với người hâm mộ bóng đá trên toàn bộ thế giới này. Thì đương nhiên sẽ không thể bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào của giải đấu lớn nhất hành tinh – World Cup. Có thể nói nó một giải bóng đá lớn nhất hành tinh, được tất cả người hâm mộ chào đón và mong chờ. Đặc biệt là những thông tin liên quan đến việc World Cup 2022 được tổ chức tại đâu? Vậy mùa World Cup 2022 sắp đến đây sẽ được tổ chức ở đâu. Và có tất cả bao nhiêu đội sẽ tham gia? Những thông tin này dành được rất nhiều sự quan tâm đến từ người hâm mộ đến từ mọi nơi trên thế giới. Vậy hãy cùng tìm hiểu câu câu trả lời trong bài viết này nhé.

World Cup 2022 được tổ chức ở đâu?

Câu trả lời là Qatar. Họ trở thành đất nước châu Á thứ 3 được đăng cai World Cup.Cũng như quốc gia Trung Đông lần đầu tiên được tổ chức World Cup. Xét về thế giới Ả Rập, đây cũng là lần thứ nhất một kỳ World Cup được tổ chức tại đây.

Lần đầu tiên giải vô địch bóng đá toàn cầu được tổ chức tại châu Á là năm 2002. Khi Nhật Bản và Hàn Quốc đồng đăng cai. Điều đấy nghĩa là Qatar dù là quốc gia châu Á thứ 3 được đăng cai World Cup. Tuy nhiên lại là chủ nhà châu Á thứ 2 của giải đấu.

world Cup 2022 tổ chức ở đâu

World Cup 2022 được tổ chức ở đâu? – Vì sao Qatar trúng tuyển?

Năm 2009, lần đầu tiên Liên đoàn bóng đá thế giới tổ chức các cuộc họp liên quan đến việc tổ chức World Cup 2018 và 2022. Nhằm tìm ra những nước đầu tiên có ý định biến thành chủ nhà. Có 5 đất nước tham gia tranh cử là Qatar, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc. Lần lượt Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc và cuối cùng là Mỹ bị loại sau tổng cộng 4 lần bổ phiếu. Qatar thắng với việc giành 14/22 phiếu bầu. So với 8 phiếu của Mỹ. Việc các ủy viên FIFA bầu cho Qatar bị chỉ trích rất nhiều từ báo giới. Nhận được sự đánh giá là ‘có độ rủi ro cao’ và dẫn tới nhiều scandal sau này.

Qatar vẫn đang rất nỗ lực để chuẩn bị cho World Cup 2022. Theo đó, họ đã xây tổng cộng 8 sân vận động để tổ chức giải đấu. Dù con số này không được thông báo chính thức cho tới năm 2019. Năm địa điểm được đề xuất đầu tiên cho Cúp thế giới đã được đưa ra vào đầu tháng 3 năm 2010.

Theo Qatar, họ sử dụng điều hòa nhiệt độ để giữ các sân vận động và cả thành phố. Xung quanh luôn có nhiệt độ 20 độ C lúc cuộc đấu diễn ra. Ngoài ra, họ còn dùng vật liệu xây dựng các sân vận động Zero Waste bằng vật liệu thân thiện với môi trường. Thiết bị vô hại và các phương án bền vững về mặt sinh thái thông qua việc thực hiện các giải pháp năng lượng thấp và tái tạo.

Bảng G VL World Cup 2022

World Cup 2022 có bao nhiêu đội?

Vòng chung kết sẽ diễn ra với sự tham gia của 32 đội tuyển bóng đá quốc gia. Gồm cả đội chủ nhà Qatar. Trong đó, sẽ có 5 đội được biết đến từ CAF. 4,5 đội được biết đến từ AFC (Châu Á, không bao gồm chủ nhà).13 đội đến từ UEFA (Châu Âu). 3,5 đội được biết đến từ CONCACAF (Bắc, Trung Mỹ và vùng Caribe). 0,5 đội được biết đến từ OFC (Châu Đại Dương). Và 4,5 đội đến từ CONMEBOL (Nam Mỹ): 4,5.

Đã có phương án đề xuất gia tăng số đội tại World Cup 2022 từ 32 lên 48 đội. Vào năm 2018, khu vực Nam Mỹ gửi đề xuất lên FIFA. Chủ tịch (mới) Gianni Infantino rất hoan nghênh giải pháp này. Tuy vậy, ông thừa nhận “FIFA phải sẻ chia với nước chủ nhà trước khi đưa rõ ra quyết định”.

Tháng 3 năm 2019, FIFA thừa nhận có thể sẽ nâng cao số đội tại World Cup 2022 lên 48. Và gợi ý rằng có thể sẽ có ‘1 đến 2’ quốc gia láng giềng giúp đỡ Qatar. Chủ nhà Qatar đồng ý phương án này. tuy vậy, đến tháng 5, FIFA tuyên bố sẽ không gia tăng số đội dù đã lập kế hoạch bỏ phiếu vào tháng 6.

Nguồn: Vietnam9.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *