Thứ Ba, ngày 16/04/2024 09:53:54 CH

Ferrari – Đội đua xe công thức 1 mạnh nhất thế giới

Ferrari – Đội đua xe công thức 1 mạnh nhất thế giới

Người hâm mộ giải đua công thức 1 luôn cuồng nhiệt với Scuderia Ferrari; bởi họ là đội đầu tiên giành được 16 chức vô địch F1 kể từ năm 1961. Bên cạnh đó, cũng cần nhắc lại rằng đội Ferrari cũng đã 19 đừng chân ở vị trí á quân. Những đóng góp của đội Ferrari trong mùa giải F1 đã khiến họ được mệnh danh là “những anh hùng lãng mạn trong lịch sử Công thức Một” hay “những kẻ phản diện cực kỳ khó chịu làm cho câu chuyện trở nên sinh động hơn.” Nghĩa là, hoặc họ được vinh danh trên đài chiến thắng, hoặc là bị cuốn vào những cơn khủng hoảng nghiêm trọng và đánh mất vị thế của mình!

Giới thiệu sơ lược

Sau đây là một số thông tin nhanh:

– Bảng xếp hạng năm 2019: thứ 2

– Đội hình tay đua năm 2019: Charles Leclerc (thứ 4);  Sebastian Vettel (thứ 5)

– Đội hình tay đua năm 2020: Charles Leclerc và Sebastian Vettel

– Xe đua F1 năm 2020: Ferrari SF1000

Vậy các fan F1 có thể mong đợi gì về đội Ferrari trong mùa giải F1 năm 2020 sau một số diễn biến trước thềm mùa giải

Kết quả chạy thử chỉ là chạy thử

Mặc dù, đội Ferrari đã không quá thành công trong giai đoạn chạy thử; trước mùa giải F1 2020 tại Barcelona. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là chạy thử mà thôi. Có một quy luật dự đoán về các mùa giải F1 chính là không có một quy luật nào cả. Ví dụ, năm ngoái đội Ferrari đã được đánh giá có lợi thế vượt xa các đội đua khác; nhưng cuối cùng đội Mercedes đã vươn lên, đoạt được chức vô địch một cách bất ngờ.

ferrari

Thời hoàng kim của Charles Leclerc

Quyết định đưa Charles Leclerc làm tay đua chính thức trong mùa giải F1; năm ngoái tưởng chừng rất đơn giản nhưng thực sự lại là một canh bạc với đội Ferrari. Tuy nhiên, tay đua sinh năm 1997 dù đã mắc nhiều sai lầm hơn Kimi Raikkonen; nhưng anh lại ghi được nhiều points, poles và victories hơn.

Có lẽ, chính tiền bối của Leclerc là Sebastian Vettel cũng thực sự phải nghiêm túc suy nghĩ; về cách vượt qua người đồng đội trẻ của mình. Các chuyên gia đánh giá rằng Leclerc sẽ có một vị trí vững chắc trong đội Ferrari; có khả năng sẽ “bẻ lái”, “dẫn dắt” đội đua trong tương lai.

Luôn sử dụng các chiến thuật lạ

Ferrari đã đưa ra một số lựa chọn chiến lược có vẻ kỳ lạ với người xem năm 2019. Đó là, Leclerc có lợi thế về tốc độ vòng nhưng Vettel; (ít nhất là trong nửa đầu của mùa giải) thường kéo dài tuổi thọ lốp xe ở cuối một stint.

f1

Chiến thuật này cho thấy có thể gây khó khăn cho cả đội trong nhiều tình huống phức tạp. Thậm chí, sau những diễn biến giai đoạn chạy thử, chiến thuật của Ferrari mùa giải F1 năm nay; cũng gây nhiều tranh cãi, tốn không ít giấy mực của báo giới.

Mùa giải thứ 1000

Cái tên “Ferrari SF1000” mang ý nghĩa đội Ferrari sẽ tham gia giải Grand Prix thứ 1000; ở đâu đó giữa mùa giải F1 năm 2020. Trong lịch sử đua F1 của Ferrari, vì nhiều lý do nội bộ, họ đã phải bỏ qua một số cuộc đua F1; trong đó có cuộc đua đầu tiên Giải vô địch F1 thế giới – đó là Grand Prix Anh năm 1950 tại Silverstone.

Giá trị thương hiệu

Quả thực, dù không phải là đội đua lâu đời nhất, những đội Scuderia Ferrari; vẫn là một trong các đội có bề dày lịch sử đua Công thức 1 dài lâu nhất; cũng là một trong những đội đua thành công nhất lịch sử F1.

Nguồn: Thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *