Thứ Năm, ngày 18/07/2024 08:39:32 CH

Lứa cầu thủ trẻ bóng đá nữ Việt Nam đã đạt độ “chín”?

Lứa cầu thủ trẻ bóng đá nữ Việt Nam đã đạt độ “chín”?

Đội tuyển bóng nữ Việt Nam đã đạt được thành công tuyệt vời trong năm 2020 khi tăng một bậc trên bảng xếp hạng bóng đá nữ thế giới quý 4/2020 của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Hiện nay, chúng ta đang ở vị trí 34 thế giới và thứ 5 trong khu vực châu Á.

Mặc dù, trong gần 1 năm, thầy trò HLV Mai Đức Chung không tham dự giải đấu quốc tế nào do Covie-19. Song, các giải bóng đá nữ trong nước vẫn được VFF cố gắng tổ chức thành công. Mục đích của nỗ lựa này là tạo điều kiện để các vận động nữ được rèn luyện qua thi đấu.

Bước sang năm 2021, đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia chuẩn bị dần cho các giải quốc tế của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, cũng như các giải đấu của Liên đoàn Bóng đá châu Á. Dù kế hoạch thi đấu có thể có nhiều biến động trước tình hình dịch bệnh, nhưng sự chuẩn bị sẵn sằng là chưa bao giờ có thể lơ là.

Đây là sự chuẩn bị cần thiết để tạo nguồn lực kế cận của bóng đá nữ Việt Nam. Cũng như tạo điều kiện cho tuyển nữ có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31, AFF Cup, Asian Cup 2022 hướng đến World Cup nữ 2023.

Lứa cầu thủ trẻ bóng đá nữ Việt Nam đã đạt độ "chín"?

Danh sách đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tập trung đợt 1/2021

Các cầu thủ Khổng Thị Hằng, Nguyễn Thị Vạn, Lê Thị Diễm My, Nguyễn Thị Trúc Hương, Lương Thị Thu Thương, Châu Thị Vang, Nguyễn Thị Thúy Hằng, Hà Thị Nhài  đến từ CLB Than khoáng sản Việt Nam.

Các cầu thủ Trần Thị Kim Thanh, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Bích Thuỳ, Trần Thị Phương Thảo, Trần Thị Thu Thảo, Lê Hoài Lương, Cù Thị Huỳnh Như, Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Nguyễn Thị Mỹ Anh đến từ TT. TDTT Q1 TP Hồ Chí Minh.

Thủ môn Đào Thị Kiều Oanh, các cầu thủ Hoàng Thị Loan, Thái Thị Thảo, Phạm Hải Yến, Ngân Thị Vạn Sự, Nguyễn Thanh Huyền, Nguyễn Thị Thanh Nhã, Biện Thị Hằng, Nguyễn Thị Thảo Anh, Nguyễn Thị Hoa đến từ TT.HL & TĐ TDTT Hà Nội.

Cầu thủ Trần Thi Hồng Nhung, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Đinh Thị Duyên đến từ TT.HL & TĐ TDTT Hà Nam.

Lứa cầu thủ trẻ bóng đá nữ Việt Nam đã đạt độ "chín"?

Thầy trò HLV Mai Đức Chung chuẩn bị cho những mục tiêu lớn trong năm 2021

Dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ tập luyện trong 1 tháng. Đóng quân tại TT ĐT BĐ trẻ Việt Nam từ ngày 3/1. Việc này nhằm chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 31 tại Việt Nam.

Tới đây, họ sẽ phải vượt qua chính mình trước những khó khăn về tập huấn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Quên cả những sức ép của một sự kiện được tổ chức trên “sân nhà”. Từ đó, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Tuyển nữ quốc gia hội quân đợt đầu tiên trong năm 2021

Cũng như tuyển nam, đại dịch COVID đã khiến kế hoạch của đội tuyển nữ Việt Nam bị đảo lộn. Đội quân HLV Đức Chung đã không có thêm bất kỳ cơ hội thi đấu quốc tế nào khác.

Tuy thế, tuyển bóng đá nữ Việt Nam có một lợi thế so với các đội bóng trong khu vực. Đó là các nữ cầu thủ của chúng ta vẫn có thể tập trung, thi đấu.. Họ được đắm mình trong bầu không khí của giải VĐQG cúp Thái Sơn Bắc. Giải đấu có 2 giai đoạn đầy gay cấn. Bên cạnh đó là giải Cúp bóng đá nữ quốc gia.

Như vậy, tuyển nữ Việt Nam sẽ phải chịu áp lực không nhỏ về chỉ tiêu thành tích. Nhưng họ có sự chuẩn bị chu đáo. Đồng thời, lứa cầu thủ nòng cốt đã đạt độ “chín”. Từ đó, chúng ta hoàn toàn có thể tin vào tấm HCV bóng đá nữ tại SEA Games 31.

Nguồn: Baotintuc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *