Thứ Ba, ngày 16/04/2024 09:46:20 CH

Điểm qua 10 CLB được yêu thích nhất thế giới

Điểm qua 10 CLB được yêu thích nhất thế giới

Bóng đá là môn thể thao có sức hấp dẫn cực kỳ mạnh mẽ. Chính vì thế nó nhận được rất nhiều sự yêu thích của hàng triệu tín đồ cuồng nhiệt bóng đá trên khắp thế giới. Và cũng không qua lạ, với việc các câu lạc bộ bóng đá sở hữu lượng fan hâm mộ vô cùng đông đảo. Làng bóng đá sở hữu rất nhiều câu lạc bộ nổi tiếng và lâu đời.

Và hiển nhiên những đội bóng đó sẽ chiếm trọn tình yêu của người hâm mộ trên toàn thế giới. Khi nhắc đến các câu lạc bộ được yêu thích nhất thế giới, bạn sẽ nghĩ ngay tới đội bóng nào? Liệu câu lạc bộ mà bạn yêu thích sẽ có trong danh sách đó chứ? Hãy cùng tìm top 10 CLB lớn nhất thế giới, đồng thời sở hữu số lượng fan hâm mộ đông đảo trên toàn thế giới.

Manchester United

CLB Manchester United

Manchester United là CLB lớn nhất và thành công nhất ở Anh. Đây cũng là đội bóng được phần đông người hâm mộ nhất bóng đá thế giới. Theo ước tính, có tới 750 triệu NHM yêu thích MU.

CLB có giá trị hơn 3 tỷ bảng Anh và doanh thu là 591 triệu bảng mỗi năm.

Real Madrid

CLB 2. Real Madrid

Đội bóng Tây Ban Nha xếp thứ hai trong danh sách, và xếp trước đối thủ Barcelona, có khoảng 350 triệu NHM trên toàn thế giới. CLB có giá trị gần 3 tỷ bảng Anh và doanh thu 589 triệu bảng mỗi năm.

FC Barcelona

CLB FC Barcelona

Có giá trị gần 3 tỷ bảng và doanh thu hàng năm là 566 triệu bảng, FC Barcelona xếp thứ 3 trong danh sách. Với 450 triệu NHM trên toàn toàn cầu, đội bóng này có phạm vi tiếp cận thế giới ấn tượng.

Chelsea FC

CLB Chelsea FC

Chelsea lọt vào top 4 trong danh sách. CLB có 145 triệu NHM trên toàn toàn cầu. Có giá trị hơn 1.5 tỷ bảng và doanh thu là 347 triệu bảng mỗi năm.

Arsenal

Arsenal

Arsenal, 1 trong những CLB lớn nhất bóng đá Anh và là CLB thành công nhất ở London. Arsenal hiện có 125 triệu NHM trên thế giới. Đội bóng được định giá hơn 1,5 tỷ bảng với doanh thu 426 triệu bảng.

Liverpool

Liverpool

Liverpool, quỷ đỏ vùng Mershireide đứng ở vị trí thứ 6. Với hơn 100 triệu NHM trên toàn câu và giá trị CLB khoảng 1,167 tỷ bảng, Liverpool là CLB thành công thứ 2 của bóng đá Anh.

FC Bayern Munich

FC Bayern Munich

Đây chính là đội bóng khổng lồ nhất và thành công nhất ở Đức. Với 45 triệu NHM trên toàn thế giới, CLB có doanh thu cao thứ 4, 514 triệu bảng.

Juventus

8. Juventus

Trong một nghiên cứu mới, Juventus hiện là CLB được yêu thích nhất ở Ý. Với giá trị chỉ hơn 1 tỷ bảng và tổng NHM trên toàn cầu là 27 triệu, Juventus đứng ở vị trí thứ 8.

AC Milan

AC Milan

Gã khổng lồ Ý có 7 danh hiệu vô địch cúp châu Âu, từng thống trị Ý trong những năm 90. những vấn đề về tài chính, các cáo buộc dàn xếp tỷ số và màn trình diễn trong nước kém, đã dẫn đến sự giảm sút của AC Milan.

CLB có 95 triệu NHM trên toàn thế giới, có giá trị 646 triệu bảng và doanh thu là 186 triệu bảng.

PSG

PSG

PSG (Paris Saint Germain) là CLB của Pháp độc nhất lọt vào danh sách này.Tuy nhiên, việc này không gây ngạc nhiên.

CLB này có 35 triệu NHM trên toàn cầu, trị giá 990 triệu bảng và doanh thu 425 triệu bảng mỗi năm. Xem thêm các tin tức thể thao tại vanphucfc.com

Nguồn: Thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *