Thứ Ba, ngày 16/04/2024 10:22:30 CH

Trò dò mìn trên Google là gì? Cách chơi phá đảo trò chơi hiệu quả

Trò dò mìn trên Google là gì? Cách chơi phá đảo trò chơi hiệu quả

Dò Mìn (Minesweeper) không phải là một game mới, nó đã có mặt trừ lâu trên HĐH Windows, hầu hết những người chơi game 7x, 8x thì là ai cũng đã từng chơi qua game này trên pc. Tuy vậy không có nghĩa là ai cũng có thể nắm rõ được cách chơi của nó.

Giờ, bạn đọc có khá nhiều version của Minesweeper, có nhiều version của game bao bao gồm cả Minesweeper 3 Chiều, Minesweeper lục giác, Minesweeper tam giác… Hiện nay trên Google cũng có trò dò mìn này. Vậy hôm này chúng ta cùng nhau lục lại kỷ niệm với một phiên bản mới mẻ hơn có tên là trò dò mìn trên Google nhé!

Chơi trò dò mìn trên Google, chỉ dẫn chơi dò mìn GG trên smartphone

Bước 1: Trò dò mìn trên Google, chỉ cần tra tìm từ khóa này trong tìm kiểm google ở bất kỳ trình duyệt nào. Sau ấy chọn Chơi và giao diện trò dò mìn sẽ hiện ra, bấm vào bất kỳ đâu trên bảng dò mìn để bắt đầu.

Bước 2: Game sẽ bắt đầu ở mức độ vừa để người chơi dễ dàng vượt qua với 35 quả bom. Ở góc trái bạn đọc cũng có thể click mỗi chế độ chơi khác nhau, chế độ Khó sẽ thử thách bạn với 99 quả bom. Các chế độ sẽ tương ứng với số ô sau đây:

Chơi trò dò mìn trên Google, chỉ dẫn chơi dò mìn GG trên smartphone
Chơi trò dò mìn trên Google, chỉ dẫn chơi dò mìn GG trên smartphone
  • Với chế độ dễ nhất sẽ có 8×10 ô và rải 10 quả mìn.
  • Chế độ trung bình bao gồm 18×14 và rải 40 quả mìn.
  • Với chế độ Khó giúp cho ai muốn chinh phục trò chơi này: 24×20 và rải 99 quả mìn.

Bước 3: Nếu bạn là người xui xẻo thì chúc mừng bạn nhận được một màn nổ tung mìn nổ trên khắp bản đồ, đồng nghĩa là bạn đã thua cuộc và bắt đầu lại. Số lượng cờ màu đỏ hiển thị kế bên đồng đồ thời gian sẽ tương ứng với số mìn mà bạn phải gỡ. Mặc dù là bạn đọc cũng có thể đặt bao nhiêu cờ tùy ý thích, trường hợp đặt quá số lượng tương ứng với số mìn, cờ bị âm.

Màn nổ tung mìn nổ trên khắp bản đồ
Màn nổ tung mìn nổ trên khắp bản đồ

Cách chơi trò dò mìn trên Google

Bấm ngẫu nhiên vào bất kỳ ô nào trên bảng dò mìn, bạn sẽ mở ra một khu vực trong ấy có những con số. Ô ban đầu này sẽ không bao giờ chứa mìn nên bạn không phải lo dẫm vào mìn ngay từ đầu game. Nếu nghi ngờ những ô có mìn xung quanh mỗi ô số, bạn hãy đặt lá cờ đỏ vào ô ấy.

Còn ý nghĩa của mỗi con số trong bảng dò mìn, nó thể hiện rằng đang có số lượng mìn ở xung quanh ô ấy. Ví dụ trường hợp bạn bật được số 4 thì ở xung quanh ô số 4 ấy đang sở hữu 3-4 quả mìn.

Cách chơi trò dò mìn trên Google
Cách chơi trò dò mìn trên Google

Số lượng mìn liên quan tới ô số hiện ra thường sẽ nằm trong 8 ô xung quanh nó. Nếu 8 ô lân cận trong một vài đã có đủ số mìn, ví dụ trường hợp bạn nhìn thấy 1 2 1 trên một đường thẳng, hãy thử đặt cờ vào ô ở gần số 2 và mở ô số 1. Ví dụ ở dưới bạn đọc cũng có thể thấy duy nhất một ô xung quanh 8 số 1.

Game sẽ kết thúc lúc nào bạn mở được tổng cộng ô không có mìn hoặc bạn bấm vào ô có mìn. Nếu bạn đặt đúng cờ vào ô có mìn, lúc kết thúc hoặc thua cuộc. Bạn sẽ thấy mỗi ô đặt cờ không đúng hiển thị dấu X.

Một trò chơi khác của Google có thể bạn thích thú: Google trò chơi trí nhớ “tựa game giúp tăng khả năng ghi nhớ”

Tổng hợp: Plr.vn