Thứ Ba, ngày 25/06/2024 09:07:15 CH

Top các đội tuyển bóng rổ có giá trị thương hiệu lớn nhất

Top các đội tuyển bóng rổ có giá trị thương hiệu lớn nhất

Giá trị thương hiệu của các đội tại NBA là yếu tố chính để thu hút các ngôi sao hàng đầu tới gia nhập và đầu quân. Hầu hết các đội bóng có giá trị thương hiệu cao nhất tại giải đều nằm ở những vùng có tiềm lực kinh tế mạnh và dân cư đông đúc như New York Knicks, Los Angeles Lakers hay Golden State Warriors. Đối với siêu sao của NBA, chúng giúp thu nhập của họ là một con số khổng lồ.

Sau đây là top những đội bóng rổ ở NBA có thương hiệu đắt giá nhất tính đến thời điểm này!

#5 Boston Celtics

đội bóng thương hiệu

Giá trị thương hiệu: 2,5 tỷ đô

Boston Celtics là đội bóng NBA giàu thành tích nhất ở thời điểm hiện tại với 17 chức vô địch. Ngoài ra, Boston Celtics là đội bóng hiếm hoi; không bị thay đổi tên thương hiệu kể từ thời kỳ thành lập vào năm 1946.

Trải qua hơn 70 năm cùng nhiều biến động lịch sử, Boston Celtics không còn đơn thuần; là một thương hiệu bóng rổ nữa, mà trở thành một phần giá trị lịch sử của thể thao nước Mỹ.

Ở thời điểm hiện tại, dưới sự lèo lái của tổng giám đốc điều hành Danny Ainge; Boston Celtics đang được xem là thế lực sẽ thống trị NBA trong tương lai; với nhiều ngôi sao và tài năng sáng giá bậc nhất lúc này.

#4 Chicago Bulls

đội bóng thương hiệu

Giá trị thương hiệu: 2,6 tỷ đô

Tương tự Boston Celtics, Chicago Bulls vẫn giữ được tên thương hiệu kể từ thời kỳ thành lập vào năm 1966. Ngày nay, người ta vẫn nhớ về giai đoạn thịnh trị của đội bóng này; vào thập niên 90 khi nhắc tới cái tên Chicago Bulls.

Với cầu thủ vĩ đại Michael Jordan cùng Scottie Pippen và Dennis Rodman; Chicago Bulls đã giành 6 chức vô địch NBA trong thập niên 90. Giá trị thương hiệu của Chicago Bulls có thể lớn mạnh được như ngày hôm nay; phần lớn nhờ vào sự đóng góp của những huyền thoại như Michael Jordan, Scottie Pippen, Dennis Rodman…

#3 Golden State Warriors

đội bóng thương hiệu

Giá trị thương hiệu: 3,1 tỷ đô

Đang thống trị NBA với 3 chức vô địch trong 4 mùa giải liên tiếp, việc Golden State Warriors; góp mặt trong nhóm 5 đội có giá trị thương hiệu cao nhất NBA là điều không quá bất ngờ. Ngoài ra, việc Golden State Warriors nằm ở bang California – một trong những nơi phồn hoa nhất nước Mỹ; cũng góp phần giúp đội bóng này dễ dàng phát triển.

Ban đầu, Golden State Warriors có tên gọi là Phialdelphia Warriors từ năm 1946 đến 1962. Nhưng sau đó Phialdelphia Warriors chuyển đại bản doanh đến thành phố San Francisco; California và đổi tên thành San Francisco Warriors từ năm 1962 đến 1971. Nhưng tên gọi San Francisco Warriors cuối cùng cũng phải đổi thành Golden State Warriors; do đội bóng này một lần nữa phải chuyển hoạt động sang thành phố Oakland.

Golden State Warriors cũng là một trong những đội giàu thành tích nhất lịch sử NBA với tổng cộng 6 chức vô địch.

#2 Los Angeles Lakers

#2 Los Angeles Lakers

Giá trị thương hiệu: 3,3 tỷ đô

Los Angeles Lakers là đội bóng có thành tích tốt thứ 2 trong lịch sử NBA với 16 chức vô địch. Từ năm 1947 đến 1960, Los Angeles Lakers mang thương hiệu là Minneapolis Lakers.

Bề dày lịch sử cộng với việc hoạt động ở thành phố Los Angeles; kinh đô điện ảnh thế giới đã góp phần biến Lakers trở thành nơi; mà bất cứ siêu sao NBA nào cũng muốn đến thi đấu ít nhất một lần trong sự nghiệp. Los Angeles từ lâu vốn nổi tiếng với kinh đô điện ảnh Hollywood ;và đó là yếu tố khiến các siêu sao điện ảnh thế giới tập trung ở khu vực này rất nhiều. Chính vì vậy mà Lakers với bề dày lịch sử đã không mấy khó khăn để sở hữu lượng fan là người nổi tiếng nhiều nhất NBA lúc này.

Tất cả những yếu tố đó biến Lakers sở hữu giá trị thương hiệu cao ngất ngưỡng. Giá trị thương hiệu của Lakers dự kiến sẽ càng tao cao hơn nữa sau khi ký hợp đồng; 4 năm với siêu sao bóng rổ số 1 thế giới, LeBron James.

#1 New York Knicks

#1 New York Knicks

Giá trị thương hiệu: 3,6 tỷ đô

Không quá bất ngờ khi mà New York Knicks là đội bóng NBA có giá trị thương hiệu cao nhất; dù rằng đội bóng này có thành tích thi đấu không hề tốt trong những năm qua.

New York là thành phố đông dân nhất tại Mỹ và là một trong những vùng đô thị đông dân nhất trên thế giới. Với vai trò là một thành phố toàn cầu tiên phong, New York có một tầm ảnh hưởng mạnh mẽ; đối với thương mại, tài chính, văn hóa, thời trang và giải trí toàn cầu.

Việc hoạt động ở thành phố đắt đỏ New York khiến cho mọi vấn đề về doanh thu; trở nên không quá khó khăn với Knicks. Không riêng gì Knicks, gần như toàn bộ các đội bóng hoạt động tại New York; luôn sở hữu giá trị thương hiệu cao nhất ở bất cứ giải đấu nào.

Nguồn: Webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *