Thứ Ba, ngày 16/04/2024 11:46:26 CH

Top 8 kỷ lục ghi điểm nhiều nhất trong một trận đấu NBA

Top 8 kỷ lục ghi điểm nhiều nhất trong một trận đấu NBA
Những kỷ lục luôn là những mục tiêu cao nhất mà một vận động viên muốn hướng tới và chinh phục. Một cầu thủ có thể xác lập được điểm số cao ngất ngưởng kinh ngạc trong một trận đấu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Phong độ cá nhân, thể lực, tinh thần, sai lầm của đối thủ và cả may mắn của bản thân. Ai đó đã từng nói rằng sự khác biệt nằm ở thời đại, nhưng không phải vậy, bởi nếu đúng như vậy thì ở thời đại Chamberlain, đương nhiên NBA phải có những cái tên khác làm được điều tương tự. Nhưng cho đến nay, không ai ngoại trừ Chamberlain phá được những kỷ lục như huyền thoại này.

David Robinson, 71 điểm

1 trong 2 tòa tháp đôi lừng danh của San Antonio Spurs đã chứng minh được thập kỷ 90; là thời gian đổ bộ của thế hệ trung phong đầy tài năng và sức mạnh. Shaquille O’Neal là cái tên nổi tiếng trong năm 1994 nhưng anh; chưa có được kỷ lục ghi 71 điểm/ 1 trận như David Robinson.

kỉ lục

Trong mùa giải mà Robinson lập nên kỷ lục, ông đã đạt trung bình 29,8 điểm; ghi được mỗi trận, vượt qua cả O’Neal với con số 29,3. Khả năng ghi điểm của Robinson có lẽ cũng ảnh hưởng lớn; tới sự nghiệp chói sáng của đàn em Tim Duncan về sau.

Wilt Chamberlain, 72-73-73 điểm

Quãng thời gian ác mộng mà Wilt Chamberlain mang tới cho các đối thủ chính là đây. Trong cùng năm 1962, Chamberlain đã đồng thời lập nên 3 kỷ lục sát nhau, lần lượt từ 72 điểm; trong trận đấu giữa San Francisco Warriors và Los Angeles Lakers ( ngày 11/03).

kỉ lục

Trước đó, ngày 13/1, Chamberlain đã có được 73 điểm ghi được trong trận đấu; mà Philadelphia Warriors đối đầu với Chicago Packers. Đến ngày 16/11, ông tái lập thành tích này trong trận đấu với New York Knicks.

David Thompson, 73 điểm

Cho tới nay, David Thompson cùng với Carmelo Anthony vẫn là một; trong những cái tên đáng tự hào nhất mà người hâm mộ Denver Nuggets từng biết tới.

kỉ lục

Siêu sao của Nuggets đã ghi 73 điểm trong trận đấu cuối cùng của mùa giải 1977-78; nhưng vẫn chưa đủ để giúp đội nhà giành chiến thắng trước Detroit Pistons. Chung cuộc, Nuggets vẫn chịu thúc thủ với tỉ số 137-139. Điều đáng nói là Thompson đã ghi được số điểm đáng nể; trước một đối thủ phòng ngự lừng danh NBA thời bấy giờ.

Wilt Chamberlain, 78 điểm

huyền thoại

Vẫn là Chamberlain được xướng tên với thành tích 78 điểm có được vào ngày 08/12/1961. Số điểm khổng lồ này là nhờ vào sự trợ giúp đến từ tận 3 hiệp phụ. Có nghĩa là, 78 điểm chỉ gây ấn tượng ở bề ngoài, còn về bản chất, nó không thực sự mang ý nghĩa lớn như các kỷ lục khác.

Kobe Bryant, 81 điểm

Giải đấu NBA của những năm 2000 trở đi, dường như các kỷ lục của Chamberlain; đều giống như một dạng truyền thuyết được lưu truyền từ xa xưa. Đã rất lâu từ sau thời đại của ông, những người hâm mộ NBA không được chứng kiến; những chiến tích vĩ đại, khi mà một cầu thủ đạt mốc trên 70-80 điểm một trận.

David Thompson

Chính Kobe Bryant, một huyền thoại khác của Lakers đã làm sống lại truyền thuyết. Thậm chí, Bryant còn có được 81 điểm trong trận đấu gặp Toronto Raptors diễn ra vào ngày 22/01/2016. Mùa giải 2005-06, Bryant thể hiện một phong độ ghi điểm xuất sắc với trung bình 35 điểm mỗi trận. Tuy vậy, màn thể hiện trước Raptors là câu chuyện đầy khó hiểu.

Kết thúc hiệp 2, Bryant đã có được 55 điểm để kết thúc trận đấu với thắng lợi 122-104 dành cho Lakers.  Một tháng sau, anh lại tiếp tục “đùa giỡn” với lịch sử; khi ghi tới 62 điểm chỉ trong 3 hiệp đấu đầu tiên với Dallas Mavericks.

Wilt Chamberlain, 100 điểm

Những bình luận viên NBA qua nhiều thế hệ từng có lúc đưa ý tưởng bình chọn; về con số hoàn hảo nhất của lịch sử giải đấu. 100 là con số được đề cử, nó cũng là số điểm cao nhất mà một cầu thủ NBA từng ghi được trong một trận đấu. Kỷ lục này xem ra không thể bị phá vỡ và con số 100 đã đi vào lịch sử cùng với cái tên Wilt Chamberlain.​​​​​​​

Wilt Chamberlain, 100 điểm

Dường như, Chamberlain có thể làm được tốt hơn nhưng ông đã cố ý dừng lại ở 100 điểm. Tỷ lệ ném thành công trong trận đấu trước New York Knicks năm 1962 của Chamberlain chỉ ở mức 63%, cho thấy ông gần như điên cuồng cầm bóng, điên cuồng hướng tới bảng rổ cho đến khi đạt con số mơ ước. 36 pha nhét rổ, 28 cú ném thành công và 25 lần rebound ( bắt bóng bật bảng), kỷ lục số 1 trong lịch sử NBA đã được thiết lập.

Nguồn: Webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *