Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vừa khép lại một năm 2020 dù khó khăn nhưng cũng đầy biến động. Tuyển nữ Quốc gia đã tăng một bậc, leo lên vị trí 34 trên BXH bóng đá nữ thế giới quý cuối cùng năm 2020 do FIFA công bố. Dù vì tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung không thể tham dự bất cứ giải đấu quốc tế năm qua. Nhưng VFF vẫn duy trì tổ chức các giải đấu bóng đá nữ trong nước. Nhờ đó, các cầu thủ nữ vẫn được thực hành và luyện tập qua thi đấu. Từ đó, có thể duy trì phong độ thi đấu.

Sang 2021, thầy trò HLV Đức Chung đang chờ đợi những cập nhật mới về việc tổ chức các giải đấu bóng đá nữ quốc tế, trong đó có SEA Games 31. Trong khoảng thời gian chờ đợi, tuyển nữ Việt Nam vẫn sẽ tập luyện liên tục để luôn có sự chuẩn bị tốt nhất, mang vinh quang về cho dân tộc.

Danh sách chốt thành viên chính thức của Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bao gồm 39 thành viên. Trong đó có 1 HLV trưởng, 4 trợ lý, 1 cán bộ chuyên môn, 2 bác sĩ cùng 31 nữ vận động viên.

Chú thích ảnh

Năm 2020 – Thụt lùi hay tiến lên?

Năm 2020 của Tuyển nữ Việt Nam sẽ khép lại. Suốt gần 1 năm, do tình tình dịch bệnh chuyển biến phức tạp, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung đã không có trận đấu nào. Tuy nhiên, trên bảng xếp hạng các đội tuyển bóng đá nữa quốc gia quý 4 năm 2020 do Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) tổng hợp và công bố, Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia của Việt Nam vẫn leo lên 1 bậc. Chúng ta xếp hạng 34 thế giới. Đồng thì lọt top 5 đội tuyển khu vực châu Á.

Tuyển nữ Việt Nam có 1657 điểm. Số điểm của chúng ta nhiều hơn “đối thủ truyền kiếp” Thái Lan là 61 điểm. Kẻ thù lâu đời ở khu vực Đông Nam Á này đang có trong tay 1597 điểm. Hiện đang xếp hạng 38 thế giới. Các đội tuyển bóng đá nữ ở những vị trí tiếp theo thuộc khu vực Đông Nam Á lần lượt thuộc về những cái tên quen thuộc. Đó là Myanmar, Philippines và Malaysia.

Tiến 1 bậc, ĐT nữ Việt Nam đứng trong top 5 châu Á

Tính toàn khu vực châu Á, đội tuyển bóng đá nữ đang dẫn đầu BXH là Australia (1963 điểm). Tiếp theo là tuyển nữ Nhật Bản (1937 điểm). Sau đó là đội Trung Quốc (1867 điểm) và tuyển nữ Hàn Quốc với 1818 điểm.

Hành trình đến SEA Games 31

Lực lượng của đội tuyển Việt Nam trong hành trình hướng tới SEA Games 31 về cơ bản vẫn gồm thành phần dựa trên các trụ cột. Những cái tên quen thuộc như: thủ môn Trần Thị Kim Thanh, hậu vệ Trần Thị Hồng Nhung. Bên cạnh là Chương Thị Kiều, Thái Thị Thảo. Ngoài ra còn có các tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung, Nguyễn Thị Vạn, Phạm Thị Tưòa. Hay tiền đạo Huỳnh Như, Phạm Hải Yến.

Không thể không nhắc đền Hoàng Thị Loan (hậu vệ), Ngân Thị Vạn Sự (tiền vệ). Đặc biệt là Nguyễn Thị Bích Thùy (tiền đạo). Đấy cũng chính là nòng cốt từng giúp đội tuyển giành HCV tại SEA Games 30. Đây chính là thời điểm được cho là “chín” của những cầu thủ thuộc lớp trẻ.

Tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31

Cùng hướng đến SEA Games 31, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) quyết định tổ chức Giải Futsal Nữ quốc gia năm 2021. Việc này nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển futsal nữ quốc gia xây dựng lực lượng. Từ đó, chuẩn bị cho nhiệm vụ tranh HCV tại SEA Games 31. Đây là lần đầu tiên giải futsal nữ quốc gia được VFF đưa vào hệ thống thi đấu. Qua đó, sẽ là cơ hội để các cầu thủ nữ futsal được cọ xát. Đồng thời, tích lũy kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu. Giải Futsal Nữ quốc gia 2021 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 14/9/2021.

Nguồn: Nld.com.vn