Thứ Năm, ngày 18/07/2024 08:09:01 CH

Cơ hội lần thứ 2 tham dự World Cup của Futsal Việt Nam

Cơ hội lần thứ 2 tham dự World Cup của Futsal Việt Nam
Futsal Việt Nam đang có những dự định với những bước tiến xa hơn. Có lẽ với một quá trình tập luyện cực kì chăm chỉ và khắc nghiệt, giờ đây đội tuyển bóng đá trong nhà của chúng ta đã dần có những thành công mới, sức mạnh của con rồng cháu tiên đang dần trỗi dậy trong từng nhịp thở, từng bước chạy của các cầu thủ trên sân. Đội tuyển Futsal Việt Nam đã sẵn sàng cho con đường phía trước. Và nhất là khi đứng trước cơ hội được tham gia World Cup lần thứ 2!

Chuẩn bị cho con đường phía trước

Cuối tháng 2 tới đây, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ lên đường sang Turkmenistan để tham dự VCK Futsal châu Á 2020. Đây cũng sẽ là vòng loại khu vực châu Á cho FIFA Futsal World Cup; được tổ chức tại Lít-va vào tháng 9 tới đây.

Futsal Việt Nam

Những lá thăm may rủi đã đưa đội tuyển Futsal Việt Nam rơi vào bảng đấu khá dễ thở gồm; có Turkmenistan, Tajikistan và Oman. Đây là những đội bóng không quá mạnh ở bộ môn futsal và cũng chưa từng đạt thành tích gì nổi trội tại đấu trường châu Á.

Các đối thủ 

Với Turkmenistan, họ tham dự với tư cách là chủ nhà của giải đấu sắp tới. Trước đó, Turkmenistan đã từng 6 lần tham dự VCK Futsal châu Á; nhưng chưa từng 1 lần vượt qua được vòng bảng. So về kinh nghiệm chắc chắn Turkmenistan không thể bằng được Việt Nam; vì vậy đây không phải là đối thủ quá khó để vượt qua với thầy trò HLV Phạm Minh Giang.

Đối thủ thứ 2 trong bảng đấu của Việt Nam là Tajikistan. Đây có thể coi là đối thủ khó chịu nhất với đội tuyển Futsal Việt Nam. Tajikistan là cái tên quen thuộc của VCK Futsal châu Á khi đã 10 lần tham dự và từng vào tới tứ kết ở giải đấu năm 2007.

Ở lần gần nhất gặp nhau vào năm 2016, Việt Nam đã đánh bại Tajikistan với tỷ số rất đậm 8-1, có lẽ ở lần gặp nhau tới đây chiến thắng cũng khó thoát khỏi tay của Việt Nam.

Những chiến thắng 

Đối thủ cuối cùng trong bảng là Oman. Đây là lần đầu tiên Oman tham dự VCK Futsal châu Á. Kinh nghiệm là điều mà đội bóng này còn thiếu, có lẽ họ tới giải đấu năm nay; với mục tiêu cọ xát và tích lũy thêm kinh nghiệm.

Với kinh nghiệm và trình độ có phần vượt trội so với các đối thủ cùng bảng; việc vượt qua bảng đấu này là không khó với đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang. Thậm chí, nếu không có bất ngờ, ĐT Futsal Việt Nam sẽ dễ dàng giành được vị trí đầu bảng.

Futsal Việt Nam

Nếu làm được điều này, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ tránh được việc gặp Nhật Bản ở vòng tứ kết. Và nếu tiếp tục tiến sâu vào vòng bốn đội mạnh nhất, Futsal Việt Nam; sẽ chính thức lập lại kỳ tích từng thiết lập cách đây bốn năm.

Trong trường hợp để thua ở tứ kết, cơ hội để Futsal Việt Nam tham dự World Cup là vẫn còn; khi châu Á có tới 5 suất tham dự giải đấu lớn nhất Thế giới lần này. Vì vậy, chỉ cần thi đấu tốt ở loạt trận phân hạng và cán đích ở vị trí thứ 5 của VCK Futsal châu Á; thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ giành vé tới Lít-va vào tháng 9 tới đây.

Cơ hội là rất nhiều, chỉ cần thi đấu đúng sức và tập trung, ĐT Futsal Việt Nam; đủ sức vượt qua thử thách này để có lần thứ 2 tham dự FIFA Futsal World Cup.

Nguồn: Thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *