Thứ Tư, ngày 17/04/2024 12:51:46 SA

Bùi Tiến Dũng và những lần mắc lỗi có hệ thống

Bùi Tiến Dũng và những lần mắc lỗi có hệ thống

Nhắc đến huyền thoại thủ môn; không thể không nhắc đến cái tên Bùi Tiến Dũng. Những pha chặn bóng dường như đã đi vào huyền thoại. Người ta vẫn còn nhớ như in những lần cản phá thành công; mang về cho đội nhà sự chiến thắng vang dội. Khắp Việt Nam hô vang tên đồng đội cùng tên anh. Ngày ấy người ta tiến ra ngoài đường để cổ vũ và ăn mừng chiến thắng. Có thể nói đó cũng là một dấu mốc lịch sử không thể nào phai mờ trong tâm trí Bùi Tiến Dũng.

Mới đây nhất mọi người thấy sự trở lại của anh có phần kém phong độ. Nhiều người đặt nghi vấn; có khi nào anh chàng này đang gặp phải những áp lực mà chúng ta là những người hâm mộ ngoài cuộc không hề hay biết. Việc mắc những lỗi sai nhỏ trước đây cũng đủ để anh cảm thấy căng thẳng; khi ngoài kia họ chỉ nhớ về những thành công lừng lẫy mà anh đã từng phát triển mình. Đến tận bây giờ vẫn chưa có câu trả lời chính thức thế nhưng người hâm mộ cũng đang ngầm hiểu và lo lắng cho anh.

Cựu thủ môn Dương Hồng Sơn cho rằng việc mắc quá nhiều lỗi trước đây đã khiến Bùi Tiến Dũng gặp vấn đề về tâm lý.

Bùi Tiến Dũng gặp vấn đề về tâm lý.

Sự thất bại trong trận bán kết bảo vệ cúp Quốc gia vừa rồi; Bùi Tiến Dũng là người hứng chịu nhiều chỉ trích đến từ phía người hâm mộ. Đối chiếu những pha cản đỡ hoàn hảo của anh trong lịch sử; nhiều người không khỏi tiếc nuối trong giai đoạn phong độ của anh. Mới đây vì sự xử lý tình huống cũng như phản ứng quá chậm; chàng thủ môn đã mắc phải một số lỗi kỹ thuật được coi là cơ bản. Khiến đội nhà bị cháy lưới khung thành khá nhiều; dẫn đến kết quả thua cuộc đáng tiếc.
Bùi Tiến Dũng là người hứng chịu nhiều chỉ trích đến từ phía người hâm mộ.
Điều khiến chàng thủ môn gặp khá nhiều chỉ trích; là vì khả năng của anh bị xuống phong độ nghiêm trọng. Vì đã bị ảnh hưởng tâm lý trong bàn thua đầu tiên; liên tục 4 màn phá lưới của đối thủ khiến anh không thể xử lý kịp thời. Chính vì thế Bùi Tiến Dũng trở nên bị động trong chính vị trí mà anh từng làm khuấy động sân cỏ Việt Nam.

Ảnh hưởng đến tinh thần trên sân cỏ

Đối với việc xử lý không tốt khiến bản thân rơi vào thế chủ động. Đã có nhiều người đứng ra bênh vực cho anh; khi tâm lý không thể ổn định với bàn thua do sai lầm của bản thân. Điều này cũng không thể đổ lỗi hoàn toàn cho chàng cầu thủ; khi tốc độ cũng như kỹ năng của đối phương thực sự quá mạnh mẽ trong trận đấu. Đặc biệt là sự công phá liên tục từ đối thủ trên sân. Có thể chính điều này cũng tạo nên một áp lực to lớn cho anh khi bảo vệ khung thành đội nhà.

Đối với việc xử lý không tốt khiến bản thân rơi vào thế chủ động

Vì vậy; khi so sánh với những sự kiện và màn trình diễn vang dội của anh tại đội tuyển U23 năm 2018; có thể thấy được phong độ và sự nghiệp của Bùi Tiến Dũng đã thụt lùi khá nhiều. Một trong những hệ quả rõ ràng khi không trải qua đào tạo bài bản; cũng như thiếu cơ hội thi đấu trực tiếp và thường xuyên. Nhiều người cũng đã thấy rõ sự thất vọng của huấn luyện viên Park khi anh liên tục gây mất điểm; thậm chí là không thể dành vị trí bắt chính ở CLB.

Nguồn: Bongda24h.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *