Thứ Ba, ngày 16/04/2024 08:51:29 CH

V.league 2021 đội bóng Viettel khó bảo vệ chức vô địch

V.league 2021 đội bóng Viettel khó bảo vệ chức vô địch

Từ ngày Đội bóng mới được thành lập; đội bắt đầu tham dự giải hạng Ba và tiến dần lên hạng Nhì, hạng Nhất. Đặc biệt với Giải hạng Nhất 2018, Viettel chính thức giành vé thăng hạng. Sau 3 mùa giải ở sân chơi lớn nhất Việt Nam, Đội bóng Viettel đã tạo được tiếng vang đầu tiên với ngôi vô địch V.League 2020. Đây cũng chính là niềm tự hào rất lớn cho đội bóng thủ đô sau bao nỗ lực của cả trung tâm. Thế những để bảo vệ chức vô địch cho mùa giải V.League 2021 là điều vô cùng khó khăn đối với đội bóng.

Nhiều người nói, lên ngôi vô địch năm 2020, Viettel có cả nỗ lực và sự may mắn. Bước sang năm 2021, các đội bóng cạnh tranh trực tiếp chức vô địch đều đang có những lợi thế rất lớn; trong khi đó Viettel lại không có điểm gì đột phá. Lọt Top 3 trong mùa giải mới cũng là điều mà nhiều người hâm mộ hi vọng đội bóng Viettel làm được. Vì sao lại có suy nghĩ “tiêu cực” như vậy cho đội bóng?

Viettel vô địch V.League 2020

Mùa giải 2020, lãnh đạo Tập đoàn Viettel giao chỉ tiêu cho đội bóng phải lọt vào Top 3. Tuy nhiên, sau đó ban lãnh đạo của đội bóng này đã xin hạ chỉ tiêu lọt vào Top 5. Bởi Viettel mới lên chơi V.League, căn cứ vào thực tế lực lượng và bối cảnh thì chỉ tiêu Top 3 có phần quá sức.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thể thức tại V.League 2020 thay đổi. Bên cạnh đó, trong bối cảnh đó, Viettel là đội bóng vượt trội hơn phần còn lại về tiềm lực tài chính. Cũng vì thế mà đội bóng này đã tận dụng cơ hội để chiếm lấy lợi thế. Giai đoạn lượt về V.League 2020, họ đã chấp nhận chơi một thứ bóng đá thực dụng để từng bước lên ngôi vô địch.

V.League 2021

Nhiệm vụ khó khăn với đương kim vô địch V.League

Năm 2021, mục tiêu của Viettel chắc chắn phải bảo vệ thành công chức vô địch; và tham dự sân chơi AFC. Huấn luyện viên Trương Việt Hoàng từng tuyên bố rằng; sẽ thi đấu để giữ hình ảnh của Viettel cũng như bóng đá Việt Nam. Đây đều là những nhiệm vụ khó khăn với đương kim vô địch V.League.

Chia sẻ HLV Viettel về V.League 2021

Chính huấn luyện viên Trương Việt Hoàng đã chia sẻ rằng: “Mùa giải tới chắc chắn sẽ có nhiều áp lực hơn với toàn đội. Như mọi người vẫn nói, lên ngôi vô địch đã khó, bảo vệ ngôi vô địch còn khó hơn.

Điểm mạnh và điểm yếu của đội bóng các đối thủ đều đã nắm rõ và hiểu rõ. Chúng tôi cần tiếp tục có những điều chỉnh về con người, nâng cao hiệu quả lối chơi và chuẩn bị kỹ lưỡng cho mùa giải mới để hoàn thành các nhiệm vụ được giao”.

Sau mùa giải 2020, Viettel đã chia tay chân sút tốt nhất của họ là Bruno. Thay vào đó, họ đã chiêu mộ thành công ngoại binh Pedro Paulo từ Câu lạc bộ Sài Gòn. Ngoài ra, Viettel cũng sẽ đôn một số cầu thủ trẻ lên. Lực lượng của Viettel vì thế không có nhiều đột phá.

V.League 2021

Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Hà Nội; có sự trở lại của một loạt cầu thủ nội chất lượng ở hàng phòng ngự như Đình Trọng, Duy Mạnh. Hà Nội cũng đã lôi kéo được chân sút Bruno từ chính Viettel cũng như Geovane từ Sài Gòn. Đó là những sự tăng cường sức mạnh lớn cho hàng công.

Chưa kể, những đội bóng có sự đầu tư lớn ở V.league 2021; như tân binh Bình Đình, Hoàng Anh Gia Lai, Thanh Hoá hay TPHCM đều là những đối thủ đáng gờm.

Nhìn cách mà Viettel lên ngôi vô địch V.League 2020; có thể thấy lối chơi của họ không có nhiều đặc biệt; nếu như không nói là khá đơn giản. Nếu không thay đổi, họ khó có kết quả tốt ở mùa giải mới. Phía trước sẽ là V.League 2021 với sự cạnh tranh khốc liệt; Viettel sẽ phải nỗ lực để “giành chiến thắng theo cách của mình”.

Nguồn: Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *