Thứ Ba, ngày 16/04/2024 10:48:49 CH

Top các cầu thủ bóng rổ có chiều cao khổng lồ nhất

Top các cầu thủ bóng rổ có chiều cao khổng lồ nhất

Các cuộc điều tra khảo sát cho thấy rằng, một cầu thủ bóng rổ có chiều cao trung bình là 1,6 – 2m (tính cả các quốc gia Châu Á). Nên việc ở giải đấu NBA xuất hiện các cầu thủ có chiều cao 2m hoặc hơn là điều không mấy xa lạ.

Gheorghe Muresan – 2,31m

cầu thủ bóng rổ cao nhất

Ở vị trí cao nhất trong danh sách các cầu thủ NBA cao nhất lịch sử là Gheorghe Dumitru Muresan; còn được gọi là Ghiţă, Big Ghiţă hoặc chỉ George. Với chiều cao lên tới 2,31m (một số nguồn tin khác ghi nhận là 2,34m). Người đàn ông Rumani này cũng là người cao nhất tại quê hương anh ấy – Romania. Anh cũng là một trong những vận động viên cao nhất mọi thời đại trong lịch sử thể thao.

Cầu thủ bóng rổ đã nghỉ hưu này được Washington Bullets lựa chọn chơi tại NBA vào năm 1993; sau hai năm sau khi anh bắt đầu sự nghiệp bóng rổ. Anh chơi ở NBA cho đến năm 2000 và sau đó chơi cho Pau-Orthez (Pháp); trước khi gia nhập Maryland Nighthawks của ABA, nơi anh đã nghỉ hưu năm 2006. Anh đã giành được danh hiệu “NBA Most Improved Player” (cầu thủ NBA nỗ lực nhất) vào năm 1996.

Manute Bol – 2,31 m

Cầu thủ người Mỹ gốc Sudan Manute Bol có chiều cao chính xác là 2,31m. Theo Sách Kỷ lục Guinness thế giới và về mặt kỹ thuật; anh đã bỏ lỡ vị trí dẫn đầu chỉ 6,35mm. Anh hiện là cầu thủ NBA cao thứ hai trong lịch sử NBA.

cầu thủ bóng rổ cao nhất

Trong sự nghiệp của mình từ năm 1985 đến năm 1996, anh đã chơi cho 4 đội bóng NBA khác nhau. Điểm đặc biệt trong phong cách chơi của anh ấy là anh ấy đảm bảo số blocks cao hơn; số điểm ghi được và trở thành cầu thủ NBA duy nhất làm được điều đó.

Slavko Vraneš – 2,28m

Cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Goth Slavko Vraneš được đội bóng; New York Knicks lựa chọn chơi NBA vào năm 2003. Sau đó, anh đã chuyển sang Portland Trail Blazers.

cầu thủ bóng rổ cao nhất

Trong những ngày ở NBA, chiều cao của Slavko được xác định ở mức 2,26m. Tuy nhiên, một số nguồn tin xác nhận anh ấy đã tăng thêm chiều cao và hiện đang ở mức 2,28m. Chỉ số này khiến anh xếp ở bậc thứ 3 trong danh sách các cầu thủ bóng rổ cao nhất trong lịch sử

Shawn Bradley – 2,28m

Bradley cùng với Yao Ming là một trong những cầu thủ bóng rổ cao nhất hiện nay ở NBA. Cầu thủ bóng rổ NBA cao 2,28m này mang hai quốc tịch là người Mỹ và người Đức. Anh sinh ra và lớn lên ở Đức và sự nghiệp học bóng rổ và chơi chuyên nghiệp đã mang lại cho anh quốc tịch Mỹ.

Shawn Bradley – 2,28m

Anh chơi ở vị trí center cho một số đội bóng nổi tiếng nhất như Philadelphia 76ers; New Jersey Nets và Dallas Mavericks trong suốt sự nghiệp từ năm 1993 đến 2005. Anh cũng sở hữu một số giải thưởng trong suốt sự nghiệp lâu dài và thành công tại NBA.

Yao Ming – 2,28m

Yao Ming được công nhận là một trong những cầu thủ NBA cao nhất thế giới . Cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp đã nghỉ hưu này cũng là cầu thủ NBA cao nhất đến từ Trung Quốc. Sự nghiệp của anh kéo dài từ 1997 đến 2011. Ming chơi cho Shanghai Sharks từ 1997 đến 2002 và được tham gia NBA năm 2002.

Yao Ming – 2,28m

Anh chơi cho Houston Rockets cho đến năm 2011 sau khi nghỉ hưu trước mùa giải NBA 2011-12. Ming tự coi mình là một cầu thủ bóng rổ nổi tiếng; trong thời gian ở trên sân và giành được một số giải thưởng nổi bật. Anh còn là cầu thủ bóng rổ cao nhất được giới thiệu vào “Naismith Memorial Basketball Hall of Fame” (Đại sảnh Danh vọng Bóng rổ Tưởng niệm Naismith) vì những màn trình diễn của mình.

Nguồn: Bongrotv.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *