Thứ Ba, ngày 16/04/2024 08:46:48 CH

Top 5 giải đấu quần vợt hấp dẫn nhất thế giới

Top 5 giải đấu quần vợt hấp dẫn nhất thế giới

Quần vợt ( tennis) được biết đến là một môn thể thao Olympic. Tennis được một thiếu ta người Anh phát minh ra bộ môn này vào năm 1873. Người Anh có công lớn trong việc truyền bá bộ môn ra các thuộc địa của mình. Trải qua thời gian dài, quần vợt phát triển nhanh qua từng thời kỳ và lan ra toàn thế giới.

Bộ môn Tennis được thi đầu lần đầu vào năm 1859 và 1865 tại Anh, đây được coi là những giải đấu đầu tiên. Kể từ đó bộ môn này dần dần được đưa vào các giải đấu giữa các công tước Anh. Ngày nay, Tennis là một trong các môn thể thao trong thế vận hội.

Ngày nay bộ môn Tennis đã được công nhận là 1 trong những bộ môn hấp dẫn nhất thế giới. Quần vợt giúp rèn luyện sức khỏe, tính kiên trì, khả năng phối hợp. Một năm có rất nhiều giả Tennis diễn ra trên thế giới. Mỗi một giải đấu các tay vợt sẽ được tích điểm tích lũy và cuối năm tìm ra tay vợt số 1 thế giới. Vậy có những giải đấu chính thức nào? Dưới đây là top 5 giải đấu quần vợt hấp dẫn nhất thế giới.

5 giải đấu quần vợt hấp dẫn nhất thế giới

ATP World Tour Finals

Là giải quần vợt nam cuối cùng trong năm, tổ chức lần đầu tiên vào năm 1970.Giải đấu quy tụ 8 tay vợt nam xuất sắc nhất thế giới trên bảng xếp hạng của ATP. Thể thức thi đấu của ATP World Tour Finals là 8 tay vợt được chia làm 2 bảng đấu, thi đấu vòng tròn tính điểm. 2 người nhất nhì tại mỗi bảng sẽ thi đấu tại bán kết, 2 người thắng tại bán kết sẽ lọt vào trận chung kết để tranh chức vô địch ATP.
Giải quần vợt ATP World Tour Finals

Roland Garos

Roland Garros được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1891. Giải được tổ chức trên mặt sân đất nện, trên mặt sân này bóng đi chậm và cao. Đòi hỏi các tay vợt cần có thể lực tốt khi thi đấu. Vì Roland Garos rất thích hợp với các vận động viên có lối đánh ở cuối sân. Nhiều tay vợt hàng đầu thế giới cũng mới chỉ 1 lần đăng quang tại giải đấu nà.
Giải quần vợt Roland Garos

Australia Open

Australia Open là giải Grand Slam đầu tiên trong năm, được tổ chức vào nửa cuối tháng 1 hàng  năm tại Melbourne. Giải đấu này tổ chức đầu tiên vào năm 1905, thể thức thi đấu là 5 set thắng 3 đối với nam, 3 set thắng 2 đối với nữ. Giải đấu được thi đấu trên mặt sân cứng. Một điểm bất lợi của giải đấu là thời tiết rất nóng lực tại đây đã ảnh hưởng rất nhiều tới giải đấu.
Giải Tennis Australia Open

US Open

US Open mở rộng được tổ chức vào tháng 8 và tháng 9 hằng năm tại New York. Đây  là giải Grand Slam cuối cùng trong 4 giải Grand Slam hàng đầu của làng quần vợt thế giới. US Open thi đấu trên mặt sân cứng với 5 nội dung chính là đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.
US Open

Wimbledon

Giải quần vợt Wimbledon là giải đấu lâu đời nhất thế giới. Ra đời kể từ năm 1877, được tổ chức thường niên vào tháng 6 và tháng 7 hằng năm, quy tụ những tay vợt hàng đầu thế giới. Giải được tổ chức trên mặt sân cỏ truyền thống, thể thức thi đấu loại trực tiếp. Wimbledon có một số nét rất riêng so với các giải đấu khác là trang phục thi đấu của vận động viên có màu chủ đạo phải là màu trắng. Được nâng cao chức vô địch Wimbledon là ước mơ của mọi tay vợt trên thế giới.

Giải quần vợt Wimbledon

Vừa rồi là 5 giải đấu quần vợt hấp dẫn nhất thế giời. Hãy cùng Plr.vn khám phá tin tức thể thao trong nước và thế giới.
Nguồn: Tikibook.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *