Thứ Tư, ngày 17/07/2024 11:21:41 CH

Luôn quan tâm hơn nữa đến các cô gái làng bóng đá Việt Nam

Luôn quan tâm hơn nữa đến các cô gái làng bóng đá Việt Nam

Vừa qua, đại diện Bộ VH-TT&DL, đại diện VFF đã có buổi gặp mặt với HLV trưởng hai đội tuyển bóng đá quốc gia nam và nữ. Vì tình hình phức tạp của dịch bệnh, cả hai đội tuyển bóng đá Quốc gia đã có một khoảng thời gian ngừng hoạt động khá dài. Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) đã chỉ đạo VFF luôn quan tâm hơn nữa đến các cô gái làng bóng đá Việt Nam.

Trong buổi gặp mặt này, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL – ông Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn hai đội tuyển quốc gia môn bóng đá của nước ta hãy có sự chuẩn bị để luôn sẵn sàng ngay cho các phương án khi trở lại thi đấu. Chỉ có chuẩn bị tốt mới có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra trong năm 2021, từ nay đến cuối năm.

Cũng trong buổi gặp mặt, HLV Mai Đức Chung – HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ đã báo cáo về công tác tập huấn cho những cô gái đá bóng Việt Nam trong năm 2020 và chuẩn bị cho 2021.

Ông bày tỏ, trong thời gian qua, đội tuyển bóng đá nữ đã tiến hành trẻ hóa đội hình trong suốt thời gian qua. Điều này được thực hiện bằng cách bổ sung thêm nhiều cầu thủ trẻ lứa U19 lên đội. Hiện nay, các nữ vận động viên đã có được sự hòa nhập,. Họ đã ước đầu có thể tạm thay thế được vị trí trong đội hình của các đàn chị đi trước.

Chú thích ảnh

Luôn quan tâm đến đội tuyển nữ bóng đá Việt Nam

Với bóng đá nữ, việc bổ sung lực lượng quanh đi quẩn lại chỉ có ở 7 CLB. Trình độ của các nữ cầu thủ khi lên tuyển chưa thật đồng đều. Ban huấn luyện đội tuyển đã phải rất vất vả. Họ phải huấn luyện lại các cầu thủ về kỹ – chiến thuật. Thêm vào đó, hiện tại, đội cũng thiếu 1 HLV thể lực chuyên trách. HLV này sẽ để nâng tầm sức vóc của các cô gái đá bóng.

Trước những khó khăn này của đội nữ, Bộ VH-TT&DL đã chỉ đạo VFF phải có biện pháp hỗ trợ; nhất là việc phải bổ sung HLV thể lực cho đội nữ. Theo Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, VFF cũng đã biết được khó khăn này của đội nữ và đang tìm HLV thể lực và HLV thủ môn.

“Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên quá trình tìm kiếm phải tạm dừng trong thời gian qua. VFF sẽ nhanh chóng tìm được HLV đáp ứng nhu cầu của đội nữ”, ông Tuấn khẳng định.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã chỉ đạo Tổng cục TDTT, VFF. Yêu cầu có sự quan tâm hơn nữa đến đội tuyển nữ.

Đại diện Tổng cục TDTT trao đổi trong cuộc họp

3 nhiệm vụ quan trọng của các cô gái làng bóng đá Việt Nam

Sang 2021, tuyển nữ Quốc gia chuẩn bị dần cho các giải quốc tế của LĐBĐ Đông Nam Á. Cũng như các giải đấu của Liên đoàn Bóng đá châu Á. Kế hoạch thi đấu có thể có nhiều biến động trước tình hình dịch bệnh. Nhưng sự chuẩn bị sẵn sằng là chưa bao giờ có thể lơ là.

Thua Nhật Bản 0-3, tuyển nữ Việt Nam vẫn đáng được khen ngợi - Hff

Đây là sự chuẩn bị cần thiết để tạo nguồn lực kế cận của bóng đá nữ Việt Nam. Cũng như tạo điều kiện cho tuyển nữ có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31, AFF Cup. Sau đó là Asian Cup 2022 để hướng đến World Cup nữ 2023.

Nguồn: Baotintuc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *