Thứ Tư, ngày 17/04/2024 12:51:17 SA

Nổi bậc 4 đội bóng vô địch Euro trong lịch sử bóng đá trên thế giới.

Nổi bậc 4 đội bóng vô địch Euro trong lịch sử bóng đá trên thế giới.

Bóng đá Châu Âu đã có từ lâu đời, tập hợp nhiều đội bóng lớn cùng tham gia và có được không ít thành tích lớn. Đáng khâm phục là mùa giải Euro diễn ra lại là một nhà vô địch khác với làn sóng mới. Vậy các bạn có tự hỏi danh sách các đội vô địch Euro gồm có những đội tuyển của quốc gia nào không? Hãy cùng plr.vn đi tìm câu trả lời nhé!

EURO là giải vô địch bóng đá Châu Âu bởi liên đoàn bóng đá Châu Âu. Tính tới thời điểm lúc bấy giờ đã có nhiều quốc gia đăng quang và giành được á quân cuộc thi đấu bóng này. Theo số liệu thống kê bóng đá cho biết hiện nay có 10 quốc gia đoạt giải vô địch Euro.

Tiên phong với số lần vô địch cao nhất đó là đội tuyển nước Đức (1972, 1980 và 1996) cùng đội tuyển Tây Ban Nha (1994, 2008 và 2012).

Có thể nói rằng các đội bóng vô địch Euro khá nhiều, mỗi quốc gia đều mang đến cho đội nhà mình một lần chiến thắng. Điều này giúp cho màu giải vô địch diễn ra kịch tính và hấp dẫn hơn. Giúp cho các đội bóng thi đấu đầy năng lượng, tăng thêm sức mạnh chiến đấu.

Đội tuyển Đức (1972, 1980, 1996)

đội bóng

Đức là một trong các đội vô địch Euro sở hữu cho mình đội ngũ. Các cầu thủ dũng mạnh với khí thế chiến đấu kiên cường. Đội bóng Đức vô địch bóng đá Châu Âu đầu tiên vào năm 1972. Tuy nhiên, trong mùa Euro tiếp Đức đã không may mắn đăng quang lần thứ 2. Mà phải nhường cơ hội cho Cộng Hòa Séc.

Sau một thời gian, đội bóng Đức đã lấy lại khí thế của mình cùng với những chiến binh thực thụ lấy lại đỉnh vinh quang ở mùa Euro tiếp theo. Vào năm 1980, đội bóng Đức một lần nữa giành chức vô địch Euro. Tiếp nối thành công vào năm 1996 sự quay trở lại ngôi vị vô địch Cúp bóng đá Châu Âu.

Đội bóng Tây Ban Nha (1994, 2008 và 2012)

đội bóng

Tây Ban Nha cũng là một trong những đội bóng có số lần vô địch cúp Euro Châu Âu lớn nhất bằng với đội tuyển Đức. Đội tuyển Tây Ban Nha đăng quang vô địch Euro vào năm 1994. Trải qua một thời gian lặng bóng tới năm 2008, Tây Ban Nha quay trở lại giành thắng lợi vẻ vang cho đội bóng nhà.

Tới năm 2012, Tây Ban Nha liên tiếp 2 lần đoạt giải vô địch bóng đá Châu Âu. Đội bóng xứ sở bò tót cho cả thế giới thấy các cầu thủ của mình không thua kém gì các đội bóng lớn trên thế giới như Anh, Đức.

Nếu bạn yêu bóng đá Việt Nam mà không biết về thế hệ vàng bóng đá Việt Nam thập niên 90 thì quả là thiếu sót lớn. Đây là lứa cầu thủ đàn anh, có công lớn cho người bóng đá Việt Nam sau này.

Đội tuyển Pháp (1984, 2000)

đội bóng

Pháp là đội bóng có số lần vô địch giải bóng Châu Âu với 2 lần sau Đức và Tây Ban Nha. Pháp vô địch giải bóng Euro năm 1984 và năm 2000. Đội bóng mang lại nhiều pha ghi bàn cùng với cách chơi đẹp mắt. Đây là đội bóng sở hữu cho mình những chiến thuật độc đáo.

Đội bóng Liên Xô (1960)

đội bóng

Liên Xô góp mặt vào danh sách đội tuyển vô địch Euro trong lịch sử thế giới vào năm 1960. Thời điểm này bàn thắng mà Liên Xô có được làm không ít các câu lạc bộ ngưỡng mộ. Từ cách chơi cho tới cách bố trí lực lượng đội hình thông minh. Đó cũng là lý do Liên Xô có được cúp vô địch bóng đá Châu Âu.

Qua bài viết trên bạn thấy đội bóng nào có lối chơi hay và cách tấn công đẹp. Số lượt vô địch Euro Châu Âu của các đội tuyển đã làm bạn hài lòng chưa?

Chắc chắn rằng, còn số này sẽ còn tiếp tục tăng. Cũng như sẽ là cơ hội của những đội tuyển khác đứng trên đài vinh quang. Và đem đến những trận đấu đẹp mắt cho người hâm mộ và nền bóng đá thế giới.

Nguồn: 2010mastersgames.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *