Thứ Ba, ngày 16/04/2024 11:46:22 CH

U22 Việt Nam hơn đội tuyển Việt Nam những điểm gì 

U22 Việt Nam hơn đội tuyển Việt Nam những điểm gì 

 Nói đến bóng đá trẻ Việt Nam nhiều người yêu thích bóng đá nước nhà đều thấy rằng. Bóng đá nước nhà đang thiếu hụt rất nhiều các cầu thủ trẻ có tài năng. Thức tế thì V-League thực tế đã trải qua giai đoạn từ 2013-2018 hạn chế ngoại binh với chỉ 2 người được đăng ký. Dẫn đến cuộc  khủng hoảng thiếu tiền đạo giỏi của đội tuyển Việt Nam thì lại kéo dài rất lâu. Đây được xem là khó khăn nan giải nhất. Và nếu khó khăn này không được giải quyết thì bóng đá Việt Nam rất khó có thể có chỗ đứng vững chắc trên đấu trường bóng đá khu vực và quốc tế.

Chúng ta có thể thấy số bàn thắng không chỉ phụ thuộc vào việc có tiền đạo giỏi không. Mà cò dựa vào nhiều yếu tố như các cơ hội có thể tạo nên, khả năng dứt điểm của các tuyến. Ví dụ như Hà Đức Chinh và Tiến Linh là chủ lực của U22 Việt Nam tại SEA Games 30 (Philippines), nhưng những bàn thắng có tính chất quyết định lại đến từ Hoàng Đức hay Đỗ Hùng Dũng hoặc Văn Hậu.

Sự quyết tâm của các cầu thủ U22

Mới đây tiền vệ Mai Xuân Quyết khẳng định U22 Việt Nam có đủ sự tự tin và niềm lạc quan trước khi bước vào hai trận đấu với đội tuyển Việt Nam. Đây được xem là một sự tự tin không hề nhẹ. Một đội tuyển trẻ tự tin thi đấu với đội tuyển quốc gia nhiều kinh nghiệm. Là một điều thật đáng mừng khi họ còn trẻ nhưng giám đương đầu với thử thách và khó khăn.

duc chinh

 

Nếu so với các đội tuyển trẻ Việt Nam, U22 Việt Nam thua thiệt hẳn về trình độ, kinh nghiệm, bản lĩnh thi đấu đỉnh cao cho đến thời gian chuẩn bị ở đợt tập trung này. Nhưng với cầu thủ trẻ Xuân Quyết, đầu tàu của U22 Việt Nam, anh cho rằng chính sự thua thiệt ấy mà U22 Việt Nam có thể thoải mái bước vào hai trận giao hữu với đội tuyển Việt Nam.

Những chia sẻ của cầu thủ này 

Anh chia sẻ với báo giới những ngày vừa qua: “Trên đội tuyển toàn là những anh lớn. Hẳn nhiên các anh sẽ đẳng cấp hơn và giàu kinh nghiệm hơn so với chúng tôi. Tuy nhiên, bù lại, U22 Việt Nam lại có sức trẻ hơn. Chúng tôi sẽ cố gắng khai thác điểm mạnh ấy trước đội tuyển Việt Nam. Bản thân các anh lớn cũng đã quen với sơ đồ chiến thuật 3 trung vệ rồi. Nhưng tuỳ từng tình huống, chúng tôi sẽ tìm cách giải quyết”.

u22

Cá nhân Xuân Quyết cũng chia sẻ về quá trình tập luyện bước đầu của U22 Việt Nam: “HLV Park Hang Seo giao hai trợ lý dẫn dắt U22 và đội tuyển Việt Nam. Hôm qua thầy gặp chúng tôi và động viên cố gắng trong đợt tập trung này. Qua những buổi tập đầu, chúng tôi đã làm quen với bóng, làm quen với các đồng đội mới. Việc được gặp đội tuyển Việt Nam với các anh lớn sẽ giúp chúng tôi học hỏi nhiều hơn và trưởng thành hơn”.

Theo như đúng lịch trình thì U22 Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Việt Nam. Vào ngày 23/12 trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh). Sau đó 4 ngày, hai đội gặp lại nhau trên sân Việt Trì (Phú Thọ). Chúng ta cùng đón xem trận đấu này sẽ diễn ra như thế nào nhé.

Nguồn : Bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *