Thứ Ba, ngày 16/04/2024 08:46:36 CH

Tuyển Việt Nam vượt khó tiến đến giấc mơ World Cup

Tuyển Việt Nam vượt khó tiến đến giấc mơ World Cup

Trước tình hình Covid-19 có những diễn biến khá phức tạp. Chính vì vậy hàng loạt các trận vòng loại World Cup 2022 đã được dời sang năm 2021, đây là quyết định hoãn lại của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA). Chính vì việc hoãn lại này mà đội tuyển Việt Nam đang đứng trước rất nhiều sức ép. Tuy nhiên nếu thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo biết tận dụng những thử thách này, thì rất có thể “biến nguy thành cơ” để thành công. Với những nỗ lực vượt khó khăn của bóng đá nước nhà hiện tại, thì giấc mơ World Cup đối với các tuyển Việt Nam ngày càng gần hơn.

Mất dần lợi thế

tuyển việt nam world cup 2022

Với việc FIFA quyết định lùi các cuộc đấu vòng loại World Cup 2022 sang năm 2021. Đã khiến đội tuyển Việt Nam phải đối mặt với hiện trạng “trắng” giải đấu trong năm 2020. Nhưng lại “dồn toa” trong năm 2021.

Năm 2021, tuyển Việt Nam có tới ba giải đấu quan trọng. Đấy là AFF Cup 2021, vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 31-2021 trên sân nhà. Chưa tính đến việc các cầu thủ còn phải trở về chơi ở giải bóng đá chuyên nghiệp trong nước. Việc thi đấu liên tục khiến tuyển thủ khó giữ vững phong độ cao và thể lực.

Theo những người có chuyên môn bóng đá Phan Anh Tú. Năm sau Lịch trình thi đấu của đội tuyển Việt Nam quá dày. Nếu như trong trường hợp thuận lợi, đội tuyển sẽ thi đấu tới 21 trận của năm 2021.

Trong lúc đó, các đối thủ tại vòng loại World Cup 2022 lại đang có nhiều động thái. Với ước muốn soán ngôi đầu bảng của tuyển nước ta. Liên đoàn Bóng đá Malaysia và Thái Lan đang đẩy nhanh quá trình hồi sinh bóng đá. Còn Indonesia và UAE thể hiện tham vọng qua việc tập trung lâu dài từ ngày 5 đến 23-8. Trước khi giải vô địch quốc gia trở lại từ đầu tháng 9-2020. UAE hiện đang quyết liệt tiến hành nhập tịch cho 3 cầu thủ ngoại.

Sẵn sàng đối mặt với thách thức

tuyển việt nam world cup 2022

Trong thực tế, việc sức ép dồn lịch chẳng phải là lần đầu đối với đội tuyển Việt Nam. Năm 2018, tuyển Việt Nam từng trải qua sức ép với 3 giải lớn trong năm. Gồm vòng chung kết U23 châu Á, ASIAD và AFF Cup. Năm 2019 cũng không ít hơn, với Asian Cup, vòng loại U23 châu Á và vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển đất nước ta Park Hang-seo cho biết. Ông đang có những tính toán nhằm làm ra thay đổi lớn cho đội tuyển nước ta. “Chủ trương của tôi và VFF đều thống nhất không dùng nguồn tiềm lực bên ngoài. Mà chung tay gắng sức tận dụng nguồn sức mạnh nội tại, tạo lợi thế bằng tính đoàn kết của tập thể và thi đấu ăn ý. Trong trường hợp xấu nhất. Sự liên kết gắn bó và khát vọng của các tuyển thủ sẽ là cơ sở để chúng ta vượt qua những khó khăn”.

Thay đổi chiến thuật cho tuyển Việt Nam

Trước thách thức cập nhập đội tuyển và để đối thủ không thể bắt bài. Chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định. Sẽ có kế hoạch thay đổi chiến thuật cho đội tuyển Việt Nam. Theo đấy, sơ đồ 3-4-3 sẽ được giữ nguyên. Song ông cùng cộng sự sẽ thay đổi cách chơi. Cách tấn công với những chỉ số rất cụ thể cho đội tuyển trong thời gian tới. Sự thay đổi này sẽ cần thêm thời gian. Từng bước một để đem đến hiệu quả cho đội tuyển và gây sự hỗn loạn tới đối thủ.

Yên tâm về sự hồi phục thể lực

Huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết thêm. Về thể lực tuyển Việt Nam hoàn toàn yên tâm với sự hồi phục. Sẵn sàng của hàng loạt cầu thủ trụ cột, như Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh, Lương Xuân Trường… Cùng với sự trở về của Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu. Bên cạnh đấy, trong đợt hội quân của đội tuyển U22 đất nước vừa qua. Ông Park cùng các đồng nghiệp đã nhắm được một số gương mặt mới, tiềm năng cho đội tuyển quốc gia.

Liên quan đến vấn đề này, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn khẳng định. VFF và VPF sẽ cùng lập kế hoạch. Sắp đặt các giải đấu quốc nội một cách khoa học, ưu tiên lịch tập trung của đội tuyển quốc gia. Tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ đào tạo viên Park Hang-seo và đội tuyển đất nước ta. Nhằm chinh phục mục tiêu lớn là vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam.

Nguồn: Hanoimoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *