Thứ Ba, ngày 23/04/2024 06:25:03 CH

Top những tựa game eSports thành công nhất hiện nay

Top những tựa game eSports thành công nhất hiện nay

Các khoản tiền thưởng cho thể thao điện tử tiếp tục phá vỡ kỷ lục trong ngành công nghiệp trò chơi. Đồng thời ngày càng thu hút được nguồn vốn đầu tư từ các nhà tài trợ ngoài ngành vào các cuộc thi đấu như ở tựa game Liên Minh Huyền Thoại.  Intel cũng đã giành được quyền tham dự Thế vận hội Tokyo 2020 Rockets và Street Fighter V.

Esports đang ngày một phát triển với tốc độ chóng mặt. Có những tựa game đã trở thành những huyền thoại trong ngành công nghiệp trò chơi. Vị thế của thể thao điện tử dần được khẳng định trong lòng người hâm mộ và trong sự phát triển của kinh tế, của xã hội. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tựa game thành công nhất thế giới hiện nay nhé!

LIÊN MINH HUYỀN THOẠI

Tổng tiền thưởng: 8,948,000USD (hơn 207 tỉ VND)
Số lượng giải đấu: 45
Giải đấu được xem nhiều nhất: Chung Kết Thế Giới (3.9 triệu)

FORTNITE

Tổng tiền thưởng: 64,338,000USD (hơn 1,490 tỉ VND)
Số lượng giải đấu: 22
Giải đấu được xem nhiều nhất: Fortnite World Cup (2.3 triệu)

DOTA 2

Tổng tiền thưởng: 46,150,000USD (hơn 1,069 tỉ VND)
Số lượng giải đấu: 24
Giải đấu được xem nhiều nhất: The International (2 triệu)

COUNTER-STRIKE: GLOBAL OFFENSIVE

Tổng tiền thưởng: 17,578,000USD (hơn 407 tỉ VND)
Số lượng giải đấu: 34
Giải đấu được xem nhiều nhất: IEM Katowice Major (1.2 triệu)

Liên minh huyền thoại

Mặc dù The International 2019 của Dota 2 giữ kỷ lục là giải đấu có quỹ tiền thưởng lớn nhất, Fortnite mới là tựa game có số tiền thưởng tổng cộng lớn nhất.

Tựa game battle royale của Epic Games cũng đứng thứ hai về lượng người xem, chỉ thua Liên Minh Huyền Thoại. LMHT cũng là game có nhiều giải đấu nhất, nhờ các giải khu vực có mặt ở khắp nơi thế giới. Dù đứng đầu về lượng người xem, LMHT thua Fortnite, Dota và CS:GO về tiền thưởng.

Độ phổ biến của các bộ môn

Phố biến có thể được định nghĩa theo nhiều yếu tố, nhưng khi nói về phổ biến nhất trong esports, lượng người xem thường được xem là thước đo hợp lý nhất.

Liên Minh Huyền Thoại – Ông vua của eSports

Sự kiện esports được theo dõi nhiều nhất mọi thời đại là Chung Kết Thế Giới 2018 của Liên Minh Huyền Thoại. Game đạt đỉnh điểm 205 triệu người xem toàn cầu, với lượng giờ xem tổng cộng đạt 6.19 tỉ giờ.

Dựa trên những con số trên, Liên Minh Huyền Thoại dĩ nhiên là game esports phổ biến nhất. Không chỉ phá vỡ kỷ lục sự kiện esports được xem nhiều nhất (không tính khán giả Trung Quốc), tổng lượng người xem của game cũng rất khủng nhờ các giải đấu khu vực diễn ra liên tục trong năm.

liên minh huyền thoại

Tựa game khác

Các game Battle Royale cũng nằm trong top 10, bao gồm Fortnite và Apex Legends. Điều này được phản ánh trên các nền tảng stream phổ biến như Twitch.

Free Fire, game battle royale di động nổi tiếng tại Châu Á, thu hút lượng người xem lớn dù không có thị trường nổi bật tại phương Tây, cho thấy cộng đồng Châu Á ảnh hưởng lớn như thế nào đến thị trường game nói chung.

Còn những game FPS khác, như Rainbow Six Siege và Call of Duty, đều không nằm trong top 10 do bị lấn lướt bởi làn sóng battle royale.

Nguồn: Gameworld.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *