Thứ Tư, ngày 17/04/2024 12:51:25 SA

Top 5 thủ môn xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh mùa giải 2019/20

Top 5 thủ môn xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh mùa giải 2019/20

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh (Premier League) một trong những giải đấu lâu đời của thế giới. Trải qua gần 30,  Premier League là món ăn tình thần cho người hâm mộ hàng tuần. Nơi mà tốc độ, sức mạnh, kỹ năng được đề cao. Giải đấu được biết đến với các trận đấu hấp dẫn và cạnh tranh cao.

Giải đấu có các cầu thủ nguy hiểm, vị trí thủ môn trở thành chốt chặn quan trọng của các đội bóng. Thủ môn tại giải đấu đến từ rất nhiều nước trên thế giới như Tây Ba Nha, Đức, Pháp, Senegal,… Tất cả các đều có đặc điểm có chiều cao từ 1,8m trở lên. Đến với Giải ngoại hạng Anh thủ môn không chỉ phản xạ bằng tay, chân, họ còn cần có các đường phát động tấn công nhanh.

Mùa giải 2019/20 đã kết thúc, có rất nhiều thủ môn giỏi xuất hiện. Các trang báo đã bình chọn ra những cái tên cho vị trí gác đền của giải đấu giải đấu. Tiêu trí đánh giá đa dạng không chỉ ngừng lại ở khả năng cản phá, phát động tấn công, …..Vượt qua nhiều tên tuổi dưới đây là top 5 thủ môn xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh mùa giải 2019/20.

Đi tìm top 5 thủ môn xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh mùa giải 2019/20

ALISSON BECKER (LIVERPOOOL)

Alisson khi anh phải nghỉ thi đấu tới 9/14 trận tại Ngoại hạng Anh. Tuy vậy, anh vẫn cho thấy tầm ảnh hưởng trong đội hình Liverpool mỗi khi có mặt trên sân. Khả năng xử lý bóng hiếm hoi mắc sai lầm luôn mang tới sự tự tin cho các đồng đội.

Dù không thi đấu đủ số trận tính cho tới lúc này của Ngoại hạng Anh 2019/20. Alisson vẫn thực hiện 45 pha cứu thua – đứng số 1 về giải đấu với tỷ lệ 80,36%.

ALISSON BECKER thủ môn Liverpool

EDERSON (MAN CITY)

Ederson không hề thua kém về tài năng hay bản lĩnh. Thậm chí, Ederson còn được đánh giá cao hơn ở khả năng xử lý bóng bằng chân. Nhưng trong mùa giải mà Man City có khá nhiều vấn đề, Ederson cũng chỉ có 9 trận giữ sạch lưới sau 25 lần được sử dụng.

Anh cũng thực hiện các pha cứu thua ở Ngoại hạng Anh 2019/20 với chỉ 50 lần làm nản lòng các chân sút đối phương và tỷ lệ cứu thua ở mức 67,57%.

EDERSON top thủ mon mùa giải 2019/20

DEAN HENDERSON (SHEFFIELD UNITED)

Henderson được M.U cho Sheffield United mượn để hoàn thiện bản thân và tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên anh còn gây ấn tượng mạnh hơn thế. Nhờ sự xuất sắc của anh với 10 trận giữ sạch lưới (70 pha cứu thua, đạt tỷ lên 75,56%), Sheffield United bất ngờ có mặt ở vị trí thứ 7 và còn cơ hội dự cúp châu Âu mùa tới. Với những gì Henderson đã thể hiện, M.U đang rất đau đầu nếu như gọi anh về ở mùa giải tới.

DEAN HENDERSON

DAVID DE GEA (M.U)

De Gea đang có mùa giải khó khăn nhất kể từ khi anh gia nhập M.U từ thời Sir Alex Ferguson. Anh mắc những sai lầm khó tin trong các trận đấu với Watford và Everton. Tuy vậy, khi De Gea lấy lại niềm tin, anh sẽ rất khó bị đánh bại. Theo thống kê, De Gea đã có 8 lần giữ sạch lưới sau 29 lần ra sân tại Premier League mùa này với 76 lần cứu thua, đạt tỷ lên 71,7%.

De Gea top thủ môn ngoại hạng anh

NICK POPE (BURNLEY)

Ở Ngoại hạng Anh mùa này, Nick Pope nổi lên là một thủ thành khó bị đánh bại nhất. Lý do khiến Burnley vững vàng ở vị trí thứ 10 có công rất lớn từ Pope.

Tính cho tới trước khi Ngoại hạng Anh bị tạm hoãn bởi đại dịch Covid-19, Pope đang là thủ môn có số trận trắng lưới nhiều nhất (11 trận). Anh cũng đứng thứ 7 trong danh sách những người gác đền có số pha cứu thua nhiều nhất (89 lần), đạt tỷ lệ 68,5%.

NICK POPE

Vừa rồi là top 5 thủ môn xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh mùa giải 2019/20 . Hãy cùng Plr.vn khám phá tin tức bóng đá trong nước và thế giới.

Nguồn: Bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *