Thứ Ba, ngày 16/04/2024 09:53:12 CH

Lionel Messi – Cậu bé vàng của làng bóng đá thế giới

Lionel Messi  – Cậu bé vàng của làng bóng đá thế giới

Lionel Messi – có lẽ là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Anh ấy là một trong những tài năng bóng đá xuất sắc; và thú vị nhất trên thế giới. Anh ấy đã có sự so sánh không bao giờ kết thúc này; với cựu Cầu thủ chạy cánh Cristiano Ronaldo của Manchester United; nhưng anh ấy đã loại bỏ nó bằng cách giúp đội của anh ấy đánh bại Manchester United; một cách thuyết phục trong trận chung kết UEFA Champions League tại Rome 2009.

Là một trong những học viên tốt nghiệp thành công nhất từ ​​lò đào tạo La Masia; Messi đã có trận ra mắt dưới sự dẫn dắt của huyền thoại người Hà Lan Frank Rijkaard; người đã cho anh bắt đầu chuyên nghiệp đầu tiên ở tuổi 17; khiến anh trở thành cầu thủ trẻ thứ hai ra mắt đội bóng xứ Catalan; vào thời điểm đó. Gần 2 thập kỷ đã trôi qua, Messi giờ đây được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Điều gì tạo nên một cầu thủ vĩ đại như vậy?

Cậu bé vàng Lionel Messi

Lần đầu chạm vào trái bóng, Messi đã là số 1!

Thuở hàn vi, khi còn là một cậu bé 4 tuổi; Lionel Messi được bà nội dẫn đến xem một trận đấu của anh trai. Hôm đó, đội bóng của anh Messi không đủ số lượng để thi đấu; chính vì vậy, bà của Messi đã thuyết phục HLV cho cháu vào thay. Dù trước đó, cậu bé tí hon ngày ấy chưa bao giờ được chạm vào trái bóng; nhưng bằng cách nào đó, bà của Messi đã khiến HLV phải gật đầu đồng ý.

Cậu bé vàng Lionel Messi

Cậu nhóc Leo nhỏ bé như cái kẹo chạy tung tăng vào sân. Cũng bằng một cách nào đó, 2 bàn thắng được ghi bởi Messi. Lionel Messi của năm 30 tuổi kể lại câu chuyện này bằng câu kết: “Sau đó, tôi mới bắt đầu tập luyện”.

Qua lời kể của cầu thủ từng 5 lần giành quả bóng vàng; thì cậu bé ấy đến với trái bóng như một cách tự nhiên nhất; không gò bó, không áp lực. Và dường như, Thượng đế đã chọn Messi để chinh phạt những đấu trường lớn nhất; hơn cả, anh sinh ra là để chơi, để tận hưởng và nhảy múa cùng trái bóng.

Ở tuổi 32, Messi đã là “Vị thánh sống” của làng bóng đá

Cậu bé ấy cứ phát triển, cứ chơi bóng theo cách riêng của của mình. Để rồi điều gì tới cũng phải tới, anh được cả thế giới bóng đá nhắc đến lần đầu tiên; qua lời kể của một huyền thoại khác, Ronaldinho.

Cậu bé vàng Lionel Messi

“Giải thưởng này cho thấy tôi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới; nhưng thực tế tôi còn không phải cầu thủ xuất sắc nhất tại Barcelona.

Kể từ khi Messi bắt đầu gia nhập đội một và tập luyện cùng chúng tôi; tất cả đều biết cậu ấy mới là người giỏi nhất. Một ngày nào đó, tôi sẽ tự hào nhớ lại rằng; tôi là người đã chứng kiến sự ra đời của một trong những cầu thủ vĩ đại nhất: Leo Messi”; Ronaldinho phát biểu khi nhận danh hiệu Quả bóng Vàng.

Khi Ronaldinho nói ra những lời đó, mọi người đều nghĩ rằng Dinho; chỉ tỏ ra khiêm tốn mà thôi, bởi Messi lúc đó mới chỉ 18 tuổi.

Nhưng giờ thì ai cũng hiểu Dinho thực sự nghiêm túc với phát biểu trên. Khi một cầu thủ được tất cả nhận định là xuất sắc nhất thế giới; lại cho rằng mình thua kém một “cậu bé” mới 18 tuổi; chắc hẳn cậu bé đó phải có gì đó đặc biệt, một vật báu của làng túc cầu.

Bóng đá rất khác nếu không có Messi

Và thực tế đã chỉ ra rằng, Barcelona, La Liga và bóng đá sẽ rất khác khi không có Messi. Với Barca, hãy nhìn vào số cúp của họ; để thấy rằng lịch sử CLB đã chia ra thành hai thời kỳ rõ rệt: trước và sau Messi.

Tài năng của Messi đã được rất nhiều chuyên gia; những cầu thủ nổi tiếng, huyền thoại bóng đá và các nhân vật thể thao khẳng định; và dành rất nhiều mỹ từ cho anh. Messi đến từ hành tinh khác, Messi là Mozart hay Einstein của bóng đá; Messi xứng đáng được coi là kỳ quan thứ tám của thế giới,…

Khi những ngôn từ cạn kiệt, họ chỉ còn biết dùng những từ chửi thề; mỗi khi xem Messi thi đấu, bởi lời khen đã trở thành tầm thường. Nhưng theo Pep Guardiola: “Đừng cố viết về Lionel Messi, đừng cố miêu tả cậu ấy. Chỉ cần ngồi xem cậu ấy chơi bóng mà thôi”.

Messi trong trận đấu gặp Qatar tối qua.

Giờ siêu sao vừa bước qua tuổi 32 chỉ còn một danh hiệu ở cấp độ ở ĐTQG để hoàn tất những trang sách còn đang viết dở của mình.

Nhìn cái cách mà anh khóc, ôm Aguero sau khi cầu thủ Man Ciy ghi bàn ấn định tỉ số trong trận đấu quyết định với Qatar tối qua, có thể hiểu được rằng, Messi đã làm tất cả để giúp cho Argentina, máu đã chảy, nước mắt cũng đã rơi. Và ở cái tuổi 32 này, sẽ chẳng còn thời gian cho những tiếc nuối, nếu không vô địch bây giờ, thì sẽ chẳng bao giờ nữa, thiên tài Lionel Messi!

Nguồn: Saostar.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *