Thứ Năm, ngày 18/07/2024 08:51:12 CH

Đông Nam Á gây ấn tượng đặc biệt tại vòng loại World Cup 2022

Đông Nam Á gây ấn tượng đặc biệt tại vòng loại World Cup 2022

Ngoại trừ Thái Lan ra, thì tất cả các đại diện của khu vực Đông Nam Á, đều giành được thắng lợi ở lượt trận thứ 5 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Có thể nói chính những chiến thắng khởi đầu này của các đội tuyển khu vực này đã tạo ra tiếng vang lớn trên đấu trường quốc tế. Trong khi các siêu cường bóng đá thế giới chưa thể hiện được sự vượt trội, những điểm nhấn đặc biệt đều thuộc về các đại diện tới từ Đông Nam Á. Hết tất cả 8 đội tuyển ASEAN đã ra sân. Và hầu hết đều gây ấn tượng đặc biệt tốt.

Mặc dù trước đó, rất nhiều người cho rằng, một số đội tuyển chỉ được xem như la “lót đường” . Và họ thực sự không được đánh giá cao lắm . Tuy nhiên với những kết quả khả quan và đáng chúc mừng hiện tại của các đội tuyển này. Đã ít nhiều gây cho người hâm mộ bóng đá bất ngờ sau 2 lượt trận ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội bóng của HLV Goran Milojevic vẫn đánh bại Maldives

world cup khu vực đông nam á

Đại diện của khu vực Đông Nam Á thi đấu sớm nhất tại lượt trận thứ 5 vòng loại World Cup 2022 là Philippines. Dù phải làm khách, đội bóng của HLV Goran Milojevic vẫn đánh bại Maldives. Với tỷ số 2-1 nhờ các pha lập công của Ramsay và Strauss. Với chiến thắng này, Philippines đã đạt được 7 điểm. Xếp thứ 3 bảng A tuy nhiên chỉ kém đội xếp thứ 2 Trung Quốc hiệu số bàn thắng bại mà thôi.

Đại diện của Đông Nam Á đã giành thắng lợi với tỷ số 4-3

world cup 2022 đông nam á

Ở bảng F, Myanmar và Tajikistan đã cống hiến cho khán giả “cơn mưa” 7 bàn thắng trên sân vận động Mandalar Thiri. Chung cuộc, đại diện của Đông Nam Á đã giành thắng lợi với tỷ số 4-3. Đó là một khởi đầu may mắn trong đấu trường quốc tế. Đây là chiến thắng đầu tiên của Myanmar tại vòng loại World Cup 2022. Tuy vậy, họ vẫn dậm chân ở vị trí cuối bảng F với 3 điểm.

Ở trận đấu còn lại, Malaysia đối đầu Thái Lan trong trận derby Đông Nam Á. Voi chiến sớm vươn lên dẫn trước nhờ pha lập công của ‘Messi Thái’ Chanathip . Tuy nhiên Malaysia với lợi thế sân nhà đã xuất sắc lội ngược dòng bằng 2 bàn thắng liên tiếp. Như vậy, Malaysia đã có được 6 điểm bằng với UAE. Trong khi Thái Lan tụt xuống vị trí thứ hai với 7 điểm.

Nguồn: Thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *