Thứ Ba, ngày 25/06/2024 11:01:48 CH

Đội tuyển U21 Việt Nam đá giải thế giới tại đất Pháp

Đội tuyển U21 Việt Nam đá giải thế giới tại đất Pháp

Từ một đội bóng được đánh giá là yếu so với các đối thủ khác khi đá giải thế giới nói chung và Châu Á nói riêng.Thì giờ đây, đội tuyển Việt Nam đã trở thành một hiện tượng của làng bóng đá thế giới. Với rất nhiều thành tích ấn tượng đã đạt được trong suốt thời gian vừa qua cho nền bóng đá nước nhà.

Với mục tiêu trước mắt được đặt ra trước giải đấu là cọ sát, học hỏi kinh nghiệm từ các ông lớn của bóng đá trên thế giới. Đi cùng với đó là sự chuẩn bị kỹ càng, luyện tập ngày đêm. Đội tuyển của chúng ta đã sẵn sàng vào tháng 6 tới đây, U21 Việt Nam sẽ tham gia giải bóng đá quốc tế Toulon với các đội tuyển trẻ mạnh ở nhiều châu lục.

Với ước vọng đưa bóng đá Việt Nam ghi tên mình vào lịch sử bóng đá thế giới. Sắp tới đây U21 Việt Nam sang Pháp đá giải thế giới cùng tham vọng tái hiện khoảnh khắc trở thành 1 trong 4 đội mạnh nhất của Châu Á góp mặt tại các giải đấu lịch sử mang tầm đẳng cấp thế giới.

U21 Việt Nam tham gia giải quốc tế Toulon tại Pháp

giai-the-gioi-hinh-anh-2

Để hướng tới SEA Games 2021 tổ chức tại Việt Nam. Cũng như xa hơn là kế hoạch tham dự VCK World Cup 2026. Đội tuyển U21 Việt Nam sẽ được LĐBĐ Việt Nam (VFF) sắp xếp thành 5 đợt tập trung trong năm 2020. Đáng nói hơn, vào tháng 6 tới. U21 Việt Nam sẽ được tham gia giải bóng đá quốc tế Toulon tại Pháp.

Đây có thể xem như một World Cup thu nhỏ quy tụ các đội tuyển trẻ ở lứa 20-21 tuổi. Đây cũng là lứa cầu thủ không có giải châu lục hay quốc tế chính thức để tham dự. Rất nhiều đội tuyển mạnh đến từ cả 5 châu đã và đang tranh tài thường niên tại Toulon như Pháp, Brazil, Anh, Bồ Đào Nha, Nhật Bản…

Với tuổi đời từ năm 1967 cho đến nay, Toulon chính là bệ phóng cho nhiều siêu sao thế giới. Như Jean-Pierre Papin, Thierry Henry (Pháp), Alan Shearer (Anh), Rui Costa (Bồ Đào Nha),Javier Mascherano (Argentina), James Rodriguez (Colombia).

Do đó đây là một cơ hội tuyệt vời để các cầu thủ trẻ thuộc lứa 2000 – 2001 có thể tích lũy thêm kinh nghiệm, bản lĩnh thi đấu quốc tế.

Lời phát biểu đầy tâm huyết của Phó Chủ tịch thường trực VFF

giai-the-gioi-hinh-anh

Trao đổi với báo giới, ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực VFF nhấn mạnh. “Đào tạo bóng đá trẻ cần phải diễn ra một cách liên tục.

Suốt từ năm 2015 đến nay, VFF định hướng là phải tìm mọi nguồn lực để phát triển bóng đá trẻ. Trong đó giải pháp đầu tư như thế nào được bàn bạc cặn kẽ. Điều mà chúng ta làm rất tốt trong quãng thời gian vừa rồi là dù với kinh phí hạn hẹp. Nhưng hàng năm các đội tuyển trẻ vẫn được tạo cơ hội ra nước ngoài tập huấn”.

Ông Trần Quốc Tuấn nói thêm. “Trong năm 2020, bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để các đội U16. U19 tham gia tập huấn. Đáng chú ý hơn, các đội lứa U17 hay U20 vốn không có sự kiện hoạt động cũng sẽ được tạo điều kiện. Ví dụ như đội U21 Việt Nam tham dự giải Toulou nổi tiếng thế giới. Hy vọng đây sẽ là cơ hội để Việt Nam phát hiện nhiều nhân tố mới trong thời gian từ 3-4 năm nữa”.

Bước đi mới cho sự phát triển bóng đá Việt Nam được mở ra

giai-the-gioi-hinh-anh-1

Chuyến đi Qatar và gặp các đại diện lãnh đạo của LĐBĐ Qatar cũng mở ra bước đi mới cho sự phát triển bóng đá Việt Nam. “Chúng tôi hướng đến Qatar vì đây là nước có cơ sở hạ tầng rất tốt. Và đang hướng đến World Cup 2022 trong vai trò chủ nhà.

Ngoài ra, chúng tôi hy vọng các đội trẻ Việt Nam sẽ được tạo điều kiện thi đấu. Trong quãng thời gian từ tháng 11 năm ngoái đến tháng 1 năm sau.

Đây là giai đoạn mà một số đội như U23 và ĐTQG thi đấu AFF Cup hay SEA Games. Nhưng các đội như U20, U21 thì lại có khoảng thời gian trống ở giai đoạn này. Với điều kiện thời tiết các nước ở châu Âu khá lạnh. Ở thời gian kể trên, việc tập huấn ở Qatar với khí hậu phù hợp sẽ là điều kiện tốt để các cầu thủ trẻ Việt Nam phát triển.

Ngoài ra, ở thời điểm này, nhiều CLB mạnh của châu Âu cũng sang Qatar tập huấn. Đó sẽ là cơ hội để đội tuyển trẻ Việt Nam phát triển nếu có thể cọ xát”.

Nguồn: Bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *