Thứ Ba, ngày 23/04/2024 05:34:27 CH

Đội tuyển U19 Việt Nam kết thúc đợt tập trung lần ba

Đội tuyển U19 Việt Nam kết thúc đợt tập trung lần ba

Được đánh giá là có quá nhiều cầu thủ để lựa chọn vào đội tuyển. Và có nhiều khả năng phải chờ đến đợt tập trung thứ 4 vào cuối tháng 9 năm 2020. Mới đây Huấn Luyện Viên Philippe Troussier đã chốt được danh sách đội tuyển U19 hướng tới Vòng chung kết U19 châu Á 2020.

Trong danh sách tập trung lần này có đến 9 cầu thủ đến từ Phú Thọ. Họ vốn là đội trẻ Hà Nội do HLV Dương Hồng Sơn dẫn dắt và đào tạo. Tiếp đến là các cầu thủ đến từ Viettel, Công an Nhân dân bao gồm cả Hoàng Anh Gia Lai tăng cường. Hầu hết các cầu thủ này đều đang thi đấu tại giải hạng Nhì quốc gia. Đội tuyển U19 Quốc Gia đã có một tuần đóng quân tập luyện tại Trung tâm huấn luyện bóng đá PVF. Đợt tập trung thứ 3 trong năm 2020 do thầy trò HLV Philippe Troussier tham dự nhằm hướng đến Vòng chung kết U19 châu Á 2020.

HLV Philippe Troussier và các học trò đã kết thúc đợt hội quân ngắn hạn thứ ba của U19 Việt Nam. Và BĐT đội bóng đang chờ những tín hiệu từ AFC về lộ trình chung kết U19 châu Á để đưa ra những chiến lược cho trận đấu tiếp theo.

HLV Philippe Troussier và các học trò

Tận dụng quãng thời gian các giải trong nước tạm dừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. HLV trưởng người Pháp đã triệu tập khá nhiều các gương mặt được đánh giá cao. Và họ sẽ là thành phần chủ lực trong chiến dịch VCK U19 châu Á 2020.

HLV Philippe Troussier và các học trò

Đa số các cầu thủ này đều đang thi đấu tại giải hạng Nhì Quốc gia. Trong màu áo các CLB như Phú Thọ, CAND, Viettel. Bản thân HLV Philippe Troussier cũng nhận định, trong số khoảng 100 cầu thủ được ông theo dõi, những cầu thủ được triệu tập đợt này đều là những gương mặt rất có tiềm năng. Và luôn thể hiện sự nỗ lực, ý thức tiếp thu hướng dẫn của BHL trong các buổi tập.

HLV Philippe Troussier cho biết: “Khi triệu tập cầu thủ, tiêu chí đầu tiên của tôi là không thiên vị bất cứ CLB nào. Tôi nhìn nhận năng lực cá nhân. Và khả năng hòa nhập của cầu thủ đó với lối chơi chung của đội tuyển. Đối với tôi, một đội tuyển không phải mạnh vì các cầu thủ ở một vài CLB nào đó. Mà đội bóng mạnh vì một tập thể đồng đều, toàn diện, đoàn kết”.

Trước khi kết thúc đợt tập trung, chiều ngày 28-8, HLV Philippe Troussier đã thực hiện một bài kiểm tra nhỏ dành cho các học trò. Đó là trận đấu tập với CLB Phố Hiến. Ông đã tạo cơ hội cho tất cả các cầu thủ đều được vào sân thi đấu trong ba hiệp. Kết quả, với kinh nghiệm dày dạn hơn của đội bóng đang thi đấu tại giải hạng Nhất QG. CLB Phố Hiến đã giành chiến thắng 2-0 với cú đúp của Phạm Đức Thông.

HLV Philippe Troussier ghi nhận sự nỗ lực của các học trò trong trận đấu tập.

Trong khi đó, đối với U19 Việt Nam tỉ số của một trận đấu tập không có nhiều ý nghĩa. Điều quan trọng là thông qua cữ dượt này, HLV Philippe Troussier đã nắm rõ hơn về khả năng của các cầu thủ. Qua đó xây dựng kế hoạch cho lần tập trung tiếp theo. Dự kiến sẽ kéo dài khoảng ba tuần trước khi tham dự VCK U19 châu Á 2020.

U19-Việt-Nam

Đến thời điểm hiện tại, LĐBĐ châu Á (AFC) vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức về việc có tổ chức VCK U19 châu Á 2020 theo đúng kế hoạch vào tháng 10 tới. Hoặc tạm dừng, hay dời sang năm 2021. Tuy vậy, LĐBĐVN vẫn chủ động trong các giải pháp để đảm bảo ĐT U19 Việt Nam luôn có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Tại VCK U19 châu Á 2020, ĐT U19 Việt Nam nằm cùng bảng C với Australia, A-rập Xê-út và Lào. Theo lịch thi đấu, ĐT U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Australia trong trận ra quân. Do vậy HLV Philippe Troussier dành sự quan tâm đặc biệt đối với đối thủ này.

U19 Việt Nam đang tập luyện chuẩn bị cho VCK U19 châu Á 2020. 

“U19 Australia thời gian qua không tập trung, cũng không có trận đấu nào. Vì vậy ban huấn luyện đã thu thập thông tin đối thủ này từ giải U18 Đông Nam Á năm ngoái. Và các giải đấu trước đó. Còn U19 A-rập Xê-út và U19 Lào, chúng tôi cũng sẽ thu thập thông tin song không ưu tiên như Australia. Do đây là hai đối thủ thi đấu sau nên chúng tôi có điều kiện theo dõi sự thể hiện của hai đội này. Khi họ thi đấu tại giải”. HLV Philippe Troussier nói.

Vị HLV người Pháp cũng nhấn mạnh, ngoài kế hoạch hướng tới tham dự VCK U19 châu Á. Cả ông và HLV Park Hang Seo đều hướng tới mục tiêu xa hơn là World Cup 2026: “Nếu nhìn vào buổi tập ở ĐT U22 Việt Nam của HLV Park Hang Seo. Cũng như ĐT U19 Việt Nam của tôi thì xét về độ tuổi. Tôi tin số cầu thủ của hai đội sẽ chiếm khoảng 70-80%. Là nòng cốt của Việt Nam tham dự chiến dịch World Cup 2026.”

U19 Việt Nam

“Để hướng tới World Cup thì phải hành động. Nhiều nước như Việt Nam cũng có ước mơ tham dự World Cup. Nhưng tất cả mới chỉ là lý thuyết thôi. Tôi hi vọng trong thời gian tới, các cầu thủ trẻ của Việt Nam sẽ có điều kiện được thi đấu nhiều hơn. Khoảng 40 trận/năm. Để phát triển năng lực hiệu quả”, HLV Philippe Troussier chia sẻ thêm.

Nguồn: Nhandan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *