Thứ Năm, ngày 18/07/2024 10:11:55 CH

CLB CAND giành được quyền lên chơi ở Giải Hạng Nhất 2021

CLB CAND giành được quyền lên chơi ở Giải Hạng Nhất 2021

CLB bóng đá Công an Nhân dân vừa đón tin cực vui. CLB CAND sẽ được thăng hạng và được tham dự Giải Hạng Nhất 2021. Nguyên nhân dẫn đến thông tin bất ngờ này là CLB Gia Định đã xin rút lui khỏi giải Hạng Nhất mùa giải tới.

Do chưa đạt tiêu chuẩn về  cớ sở vật chất cũng như sân thi đấu, đồng thì cũng chưa có các tuyến đào tạo trẻ tham dự các giải vô địch quốc gia nên đội bóng Gia Định đã đã gửi công văn đến LĐBĐ Việt Nam xin để xin ở lại giải Hạng Nhì.

Quyết định này đã được thượng tầng CLB cân nhắc kỹ dựa theo tiêu chí quy định trong chương V (điều 24 đến điều 28) tại quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Để đáp ứng đủ các điều kiện trong quy định, CLB Gia Định sẽ cần nhiều thời gian hơn để đầu tư và nâng cấp về cả cơ sở vật chất sân bãi thi đấu và lực lượng nhân sự, phưng thức đào tạo cầu thủ. Chỉ có như vậy, mới có thể đảm bảo cho CLB có thể thi đấu lâu dài tại giải V-League 2.

CLB CAND hưởng lợi lớn nhờ quyết định của Gia Định

Vừa thăng hạng, CLB Gia Định xin rút lui khỏi giải hạng nhất 2021

CLB vừa giành quyền thăng hạng Gia Định cho biết sẽ gởi công văn cho VFF xin rút lui khỏi Giải hạng nhất 2021. BLĐ cảm thấy không đủ điều kiện tham dự. Đây là quyết định có phần đáng tiếc của CLB Gia Định. Họ đã rất vất vả để có được chiến thắng kịch tính với tỷ số 1-0 trước CAND ở vòng đấu cuối cùng. Qua đó, họ cùng với Phú Thọ và Phù Đổng giành quyền lên chơi tại hạng Nhất Quốc gia. Kết quả đó khiến nhiều người phải ngạc nhiên. Bởi vì Gia Định đa phần chỉ toàn cầu thủ phong trào. Trong khi đó, đội CAND lại có đến 9 cầu thủ được mượn từ CLB HAGL.

CLB Gia định chỉ vừa trở lại tập luyện cho mùa giải mới chưa lâu. Song, lãnh đạo CLB lại quyết định xin rút lui khỏi Giải hạng nhất 2021. Ngueyen nhân làvì tự nhận thấy chưa đáp ứng các tiêu chí của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Các cầu thủ Gia Định tập luyện chuẩn bị cho mùa giải 2021

CLB CAND hưởng lợi lớn nhờ quyết định của Gia Định

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết VFF đã gởi văn bản đồng ý cho CLB Gia Định rút khỏi Giải hạng nhất 2021. Đồng thời, họ cũng nhận được văn bản khẳng định sẽ đáp ứng đủ điều kiện dự giải của CAND.

VFF rất thông cảm và chia sẻ với những khó khăn của CLB Gia Định. Sau khi cân nhắc các quy định, VFF đã chấp thuận Gia Định rút lui khỏi Giải Hạng Nhất 2021. Đồng thời, đội xếp thứ 4 ở VCK Giải hạng nhì 2020 là CAND sẽ được đôn lên thay thế.

Sân Trung tâm thể thao Công an TP.HCM không đủ chuẩn cho Giải hạng nhất. Do đó, đội CAND trước mắt sẽ tìm thuê địa điểm mới. Họ cần sân thi đấu đạt chuẩn bên cạnh việc có thể ăn ở và tập luyện tại chỗ.

Đội CAND đang nhắm đến Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF (Hưng Yên). Phương án khác là Trung tâm huấn luyện thể thao Hàm Rồng (Gia Lai). Theo đó, tùy theo ngân sách hoạt động cho đội ở mùa 2021 và tùy nơi cho thuê; có đồng ý hay không mà đội CAND sẽ chọn nơi đóng quân ở mùa 2021.

Giải hạng nhất 2021: Gia Định được phép rút, đội CAND được thay vào

Nguồn: Thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *