Thứ Bảy, ngày 25/05/2024 02:51:55 CH

Bóng đá nữ Việt Nam trước cơ hội lớn được tham dự World Cup 2023

Bóng đá nữ Việt Nam trước cơ hội lớn được tham dự World Cup 2023

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vừa nhận được tin vui từ quyết định mới nhất của Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA). FIFA vừa ra thông báo quyết định nâng tổng số đội tuyển được tham dự World Cup 2023 lên con số là 32. Theo đó, cơ hội được tham dự World Cup bóng đá nữ 2023 đang rộng mở trước mắt bóng đá nữ Việt Nam.

Kỳ World Cup bóng đá nữ mùa giải 2019 kết thúc, Liên đoàn bóng đá Thế giới đã đưa ra thông báo mới về số lượng đội tuyển dự kỳ World Cup tiếp theo. Số lượng được năng lên thành 32 đội. Trong đó, có 29 suất là vé trực tiếp tham dự cho các. Còn 3 suất tham dự còn lại sẽ được dành cho các đội thi đấu play-off. Theo thông báo đó của FIFA, khu vực châu Á sẽ có tổng cộng là 6 suất tham dự.

New Zealand thuộc châu Đại Dương. Quốc gia đồng đăng cai World Cup 2023 còn lại là Australia. Do đó, khu vực châu Á vẫn còn 5 suất tham dự trực tiếp. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đang đứng trước cơ hội lớn giành vé tham dự World Cup bóng đá nữ kỳ sau. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội cho các đối thủ của chúng ta.

FIFA World Cup nữ 2023 có 32 đội bóng, cơ hội lớn cho bóng đá Việt Nam - Hội Cờ Đỏ

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đứng thứ 5 ở khu vực châu Á

Trong năm 2020, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam không thi đấu trận nào. Tuy nhiên thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn leo lên 1 bậc để xếp hạng 34 thế giới. Chúng ta có 1657 điểm, nhiều hơn đối thủ ở khu vực Đông Nam Á là Thái Lan 61 điểm. Thái Lan đang có trong tay 1597 điểm, xếp hạng 38 thế giới. Các vị trí tiếp theo ở ĐNA lần lượt thuộc về Myanmar, Philippines và Malaysia.

Tại châu Á, đội tuyển dẫn đầu là Australia với tổng điểm 1963. Xếp sau lần lượt thuộc về Nhật Bản (1937 điểm), Trung Quốc (1867 điểm), Hàn Quốc (1818 điểm).

Ảnh 1

Theo dự kiến, ĐT nữ Việt Nam sẽ trở lại tập luyện vào tháng 1/2021 để chuẩn bị cho các giải đấu trong năm như giải vô địch Đông Nam Á, SEA Games 31, các trận đấu tại vòng loại châu Á 2022 và mục tiêu quan trọng là giành vé dự VCK World Cup 2023.

Nếu chơi hết sức mình và như với những gì mà đã thể hiện để giành Huy chương vàng ở SEA Games 30 vừa qua thì tuyển nữ Việt Nam sẽ một lần nữa hạ Thái Lan để giành tấm vé trực tiếp tham dự World Cup nữ World Cup 2023 thay vì phải hy vọng vào tấm vé vớt thông qua vòng playoff.

Cơ hội tham dự World Cup 2023 cũng rộng mở cho những đối thủ

Theo HLV Mai Đức Chung, việc World Cup nữ tăng số đội tham dự là cơ hội cho tất cả các đội, chứ không chỉ riêng Việt Nam. Thái Lan, Đài Loan, Uzbekistan, Iran, Jordan,… đều đang đầu tư lớn cho bóng đá nữ để dự World Cup.

Chia sẻ về quyết định mới nhất từ LĐBĐ Thế giới (FIFA), HLV Mai Đức Chung cho biết: “Thật lòng mà nói, người làm chuyên môn như tôi không cảm thấy bất ngờ hay lo lắng gì với thông tin châu Á chỉ có 6 suất trực tiếp dự World Cup 2023 cả”.

HLV Mai Đức Chung cẩn trọng trước cơ hội dự World Cup của bóng đá Việt Ảnh 1

Hy vọng rằng, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ nắm bắt tốt cơ hội này. Từ đó, giúp đội tuyển nữ Việt Nam đi vào lịch sử.

Nguồn: Thethao247.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *