Thứ Năm, ngày 29/02/2024 11:40:45 SA

Australian Open 2021: Chào tháng Hai với những hy vọng

Australian Open 2021: Chào tháng Hai với những hy vọng

Năm 2020 một năm đáng quên với làng quần vợt thế giới. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, giải đấu lớn nhỏ của làng banh nỉ đều bị hủy bỏ. Người hâm mộ chỉ được thưởng thức 2 giải đấu là Australian Open và US Open.

Bước sang năm 2021, tình hình dịch Covid – 19 đã có tiến triển tốt, khán giả hy vọng sẽ được tận hưởng cả 4 giải Grand Slam của năm. Khởi đầu cho những mong muốn đó chính là giải Australian Open 2021. Ban tổ chức giải đã lên phương án và trình lên hội đồng và được thông qua. Giải Grand Slam đầu tiên của năm quy tụ các tay vợt hàng đầu thế giới tham gia tranh tài.

Năm nay giải đấu đã lùi lịch tổ chức lại 3 tuần do dịch Covid – 19. Nhưng khán giả không phải chờ đợi quá lâu. Đầu tháng 2 giải sẽ chính thức bước vào tranh tài với các nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ.  Để giải đấu được thành công tốt đẹp liên đoàn quần vợt Australian và chính phủ đã lên phương án tổ chức và phòng chống dịch. Người đam mê, hâm mộ môn quần vợt đều hướng tới tháng 2, tháng của hy vọng.

Australian Open 2021: Chào tháng Hai với những hy vọng

Australian Open chào tháng Hai

Lịch thi đấu của giải đấu này đã chính thức được đăng tải trên trang web của ATP Tour hôm thứ Tư vừa qua. Australian Open cũng không thể miễn nhiễm với COVID-19. Truyền thống bắt đầu khởi tranh vào khoảng thời gian nửa sau của tháng đầu tiên trong năm đã bị phá vỡ.

Sân đấu australian open

Australian Open phải lùi ngày khởi tranh ba tuần là bằng chứng cho tác động của đại dịch. Mọi thứ bắt đầu từ thời điểm các giải đấu quần vợt phải ngừng lại trong vòng 5 tháng. Tính từ đầu tháng Ba năm nay. Trước khi một số giải đấu được sắp xếp lịch để kịp hoàn tất vào cuối năm.

Sự trở lại của các giải Grand Slam là một thách thức không hề nhỏ đến thời điểm hiện tại. Quần vợt vẫn chưa có một liên đoàn quản lý ở cấp độ thế giới đúng nghĩa. Các giải vẫn chia đều trách nhiệm cho tổ chức quần vợt ở cấp độ thế giới, quốc gia tổ chức.

Nhìn lại mùa giải 2020, Australian Open có lẽ là giải Grand Slam may mắn nhất, khi diễn ra và hoàn thành trọn vẹn trước khi virus corona gõ cửa khắp toàn cầu. Ba giải Grand Slam còn lại đều ít nhiều bị tác động của đại dịch

Những quy định cần thiết tại Australian Open 2021

Hy vọng, Australian Open năm tới sẽ là giải đấu đánh dấu sự trở của một giải Grand Slam. Không dễ để các tay vợt tham dự Australian Open nhận được ngoại lệ, khi phần lớn trong số họ đến từ Mỹ và châu Âu. Nơi các nước vẫn được coi là tâm điểm của đại dịch tính đến thời điểm hiện tại.

Khi các tay vợt đến đây, họ sẽ phải cách ly 14 ngày để đảm bảo an toàn. Lùi ngày khởi tranh Australian Open sang ngày 8/2 giúp các tay vợt có thể lên kế hoạch cho giải đấu đầu tiên trong năm.

Các tay vợt khởi hành trên những chuyến chuyên dụng sang Melbourne vào giữa tháng Một. Tại đây tiến hành cách ly bắt buộc trong những khách sạn được chỉ định. Trong khoảng thời gian cách ly, các tay vợt được tập luyện ở Melbourne Park và một trung tâm tập luyện khác. Họ phải phải đảm bảo tuân thủ các quy định phòng dịch nghiêm ngặt. Trong quá trình cách ly sẽ tiến hành hàng loạt xét nghiệm bắt buộc.

Ít nhất, Australian Open vẫn đem đến những chờ đợi về một sự hồi sinh của quần vợt thế giới, vốn rơi vào tình trạng đóng băng trong gần một nửa thời gian của năm 2020

Cách ly khi nhập cảnh

Hãy đón đọc thêm các tin tức thể thao trong nước và thế giới tại Plr.vn.

Nguồn : Baotintuc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *