Thứ Ba, ngày 16/04/2024 08:46:39 CH

Malaysia tuyên bố sử dụng 3 cầu thủ nhập tịch tại vòng loại World Cup

Malaysia tuyên bố sử dụng 3 cầu thủ nhập tịch tại vòng loại World Cup

Tháng 3.2021 sắp đến đây, vòng loại World Cup 2022 sẽ được tiếp tục lại. Tuyển Malaysia sẽ gặp tuyên Việt Nam vào trận đấu sắp tới trong vòng loại World Cup 2022.  Với quyết tâm giành lấy ngôi đầu bảng G, Malaysia đã liên tiếp thực hiện việc nhập tịch những cầu thủ chất lượng trước khi bắt đầu trận đấu với đội tuyển Việt Nam. Vậy những cầu thủ nhập tịch này là ai? Hãy cùng tìm hiểu xem các cầu thủ nhập tịch của Malaysia dưới bài viết này nhé.

Tuyển Malaysia sẽ có sự bổ sung chất lượng ở các trận đấu còn lại

Giải đáp phỏng vấn trên đài Astro Arena. Chủ tịch LĐBĐ Malaysia (FAM) Datuk Hamidin Mohd Amin tuyên bố đội tuyển Malaysia. Sẽ có sự bổ sung chất lượng ở các trận đấu còn lại. Của vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á khi được phép dùng 3 cầu thủ nhập tịch.

Trong vài năm qua, đội hình Malaysia đã có sự góp mặt của một cầu thủ nhập tịch là Mohamadou Sumareh (đang khoác áo Police Tero FC tại Thái Lan).

Sumareh không xa lạ với người hâm mộ Đông Nam Á

Malaysia world cup 2022

Sumareh không xa lạ với người hâm mộ Đông Nam Á. Khi anh là trụ cột đưa đội tuyển này vào chung kết AFF Cup 2018. Hai cầu thủ khác mà ông Datuk Hamidin Mohd Amin đề cập. Là tiền vệ Liridon Krasniqi (gốc Kosovo) và tiền đạo Guilherme De Paula Lucrécio (Brazil).

Ngôi sao 28 tuổi Liridon Krasniqi và Guilherme De Paula Lucrécio

Malaysia world cup 2022

Thực tế, ngôi sao 28 tuổi Liridon Krasniqi đã đủ điều kiện khoác áo tuyển Malaysia trong năm 2020. Nhưng anh chưa thể có trận ra mắt vì dịch COVID-19. Một năm qua, đội tuyển này không có đợt tập trung nào chứ đừng nói đến trận giao hữu quốc tế. Theo truyền thông, Liridon Krasniqi sẽ ra mắt tuyển Malaysia ở hai trận gặp UAE và VN vào tháng 3-2021.

Trong lúc đó, Guilherme De Paula Lucrécio sẽ đủ điều kiện nhập tịch. Và khoác áo tuyển Malaysia vào tháng 5-2021 (đủ 5 năm ở Malaysia). Trước đó, chủ tịch FAM nói rằng Guilherme De Paula Lucrécio khó lòng dự vòng loại thứ hai World Cup 2022 vì không kịp nhập tịch.

 world cup 2022

Thế nhưng, việc hoãn giải đấu giúp tiền đạo gốc Brazil có thời cơ góp mặt. Và sẽ ra mắt tuyển Malaysia ở cuộc đấu then chốt với Thái Lan vào ngày 21-6.

Không giấu được sự vui mừng, ông Datuk Hamidin Mohd Amin nói: “Sự góp mặt của Guilherme De Paula Lucrécio và Liridon Krasniqi sẽ giúp đội tuyển trở nên mạnh mẽ. Và có thể tưởng tượng đến chuyện giành vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á”.

Tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Tuyển Malaysia đang đứng thứ hai với 9 điểm. Kém đội đầu bảng VN 2 điểm. Họ vẫn còn nguyên cơ hội đi tiếp nếu chơi tốt trong 3 trận còn lại. Giữa tháng 1 này tuyển Malaysia sẽ có đợt tập trung trước tiên sau hơn một năm. Các cầu thủ nhập tịch dự kiến cũng sẽ góp mặt.

Nguồn: Thethao.tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *